399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Những câu hỏi cần trả lời khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng

Những câu hỏi cần trả lời khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng

Thành lập doanh nghiệp và kinh doanh nhà hàng là một trong những lĩnh vực phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay.

Đây là một loại hình nhiều thử thách và cạnh tranh rất lớn, để thành công trong lĩnh vực này chúng ta cần chuẩn bị kỹ càng trước khi khởi nghiệp và phải trả lời được những câu hỏi sau.

1. Huy động vốn từ đâu

Để mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Đây có lẽ là câu hỏi rất khó mà chúng ta không thể nào trả lời ngay được, việc vốn nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô nhà hàng mà bạn muốn mở. Nếu đã có sẵn tài chính bạn sẽ không phải lo lắng nhiều, nhưng nếu chưa có chúng ta cần phải nghĩ nên huy động vốn từ đâu, vay bao nhiêu và khả năng trả như thế nào.

2. Xác định thị trường mục tiêu

Nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng và thay đổi nhiều hơn, việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng đòi hỏi phải có sự sáng tạo cao hơn để mang đến một giá trị nghệ thuật cho xã hội. Và khi mở nhà hàng bạn hướng đến đối tượng khách hàng là ai, phục vụ theo phong cách gì, nhà hàng bình dân, tầm trung hay cao cấp…

3. Địa điểm đặt nhà hàng

Một trong những yếu tố rất quan trọng khi bạn mở nhà hàng là địa điểm của nó, điều này phụ thuộc và khả năng tinh tế của bạn để chọn nơi phù hợp nhất. Chúng ta không nên chọn những nơi quá xa khu dân cư, trong hẻm nhỏ hay đường xá không thuận lợi. Vì như vậy việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng sẽ gặp nhiều khó khăn và việc làm ăn cũng không được thuận lợi.

4. Đặt tên cho nhà hàng

Cũng giống như việc đặt tên khi thành lập doanh nghiệp chúng ta cần lựa chọn những cái tên tạo được ấn tượng riêng và mang đặc trưng của nhà hàng với phong cách mà bạn sẽ kinh doanh. Cần chọn tên dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh rõ nét nhất về nhà hàng bởi nó chính là thương hiệu của doanh nghiệp về sau này.

Ngoài ra, cũng còn một số vấn đề cần chú ý như thiết kế nội thất ra sao, thực đơn và giá cả, tự quản lý hay thuê người…và nhiều vấn đề khác, nếu bạn thắc mắc có thể liên hệ dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi.