• Sức khỏe
  • Người phụ nữ thích tiết lộ chuyện phòng the vì bị tự kỷ

Người phụ nữ thích tiết lộ chuyện phòng the vì bị tự kỷ

Dù có bằng đại học nhưng Shona Price đã vài lần bị sa thải vì hay kể chuyện phòng the của mình ở cơ quan. Cô là một trong nửa triệu người ở Anh mắc chứng tự kỷ và không thể kiểm soát những gì mình nói.

Shona có thể bô bô kể những gì mình và bạn tình làm trên giường tại nơi làm việc, kể cả với "sếp", và điều này thường khiến cô bị sa thải.

Khi còn nhỏ, Shona Price thường xuyên nổi cơn giận dữ và đã được mẹ đưa đi khám. Bác sĩ kết luận cô bị chứng hưng cảm. Sự hiếu động quá mức của Shona khiến cô bị cô lập và thường xuyên gặp rắc rối ở trường.

Theo The Sun, ở trường trung học, Shona muốn kết bạn nhưng lại không biết làm sao để trò chuyện với mọi người. Sau đó, cô học khá tốt và đã có bằng đại học trong lĩnh vực di truyền nhưng thấy nghiên cứu khoa học quá nhàm chán nên cô đã tìm công việc khác.

Ở tuổi 21, Shona đánh bại 1.000 ứng viên để giành được công việc đáng mơ ước tại một công ty hàng đầu về nhân sự. Thế nhưng, chỉ 9 tháng sau cô đã bị sa thải vì "không biết cư xử phù hợp ở nơi làm việc".

Mối quan hệ của Shona với nam giới cũng khá phức tạp. Ở tuổi 16, cô bắt đầu lên giường với nhiều đàn ông để cảm thấy tự tin hơn. "Tôi đã nghĩ nếu nhiều người muốn tôi thì chứng tỏ tôi không đến nỗi tệ", cô kể lại.

Khi 23 tuổi, cô gặp một anh lính 19 tuổi tên Rob. Họ nhanh chóng lấy nhau nhưng Shona đã phản bội chồng và đối xử với anh ta như một đứa trẻ trong suốt 7 năm họ chung sống.

Thời điểm này, cô đang nuôi 7 con mèo, 28 con lợn, 5 con thỏ, hai con sóc, hơn 50 con cá và một số chuột. Nhiều người bị tự kỷ thường sưu tập những thứ khiến họ ám ảnh.

Theo lời khuyên của người chị gái, là một bác sĩ, Shona đã đi khám lại và vào năm 2005 cô được chẩn đoán là rối loạn phổ tự kỷ. "Tôi không phải là một người xấu. Tôi bị một khuyết tật và nó khiến tôi khó hòa nhập với xã hội và hiểu cảm xúc của mọi người", cô chia sẻ.

Từ khi được chẩn đoán bệnh, Shona cố gắng hết sức để hành động "bình thường" nhưng đôi khi cô vẫn có những bình luận không phù hợp hoặc nổi cơn giận dữ thái quá.

Thay đổi lớn nhất trong đời là khi cô gặp một chàng quản lý bán hàng tên Martyn, 36 tuổi, vào tháng 8 năm 2009. Tuy nhiên, Shona cũng chưa kiểm soát được lời nói của mình khi hè năm ngoái, trong một lần đi picnic cùng Martyn, cô đã bô bô kể với đồng nghiệp của người yêu những chuyện thầm kín của hai người. Khi đó, Martyn đã rất giận dữ nhưng Shona giải thích rằng cô chỉ cố gắng bông đùa và kết bạn với bạn anh.