399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Người được huấn luyện an toàn có trách nhiệm thế nào?

Người được huấn luyện an toàn có trách nhiệm thế nào?

Huấn luyện an toàn cũng như huấn luyện thể thao hay dạy học vậy, đều cần có những người đi trước chỉ dẫn cho những học viên. Trách nhiệm của những huấn luyện viên rất cao cả, những bổn phận của những người được huấn luyện an toàn cũng không kém quan trọng.

Đối với công tác giảng dạy huấn luyện an toàn, bên cạnh trách nhiệm cần có của người giảng viên thì người được huấn luyện cũng phải làm tròn bổn phận của mình.

Quả thật, lớp học không thể hình thành nếu chỉ có phần trách nhiệm nghiêng về đội ngũ giảng dạy mà còn cần sự hợp tác của toàn bộ học viện. Là những người đang được huấn luyện an toàn trong các lớp học tại giảng đường hay thực hành tại các công xưởng, họ phải có thực hiện bộn phận nhất định của một người học viên.

Nếu giảng viên đi dạy đúng giờ thì học viên cũng phải đi học đúng giờ hoặc sớm hơn theo quy định. Chúng ta phải bảo đảm không có hiện tượng học viên vào lớp trễ từ mười đến mười lăm phát sau khi tiết học đã bắt đầu.

Khi đi học, tác phong của học viên phải nghiêm chỉnh, đúng đắn. Vì đa số học viên của khóa huấn luyện an toàn gồm nhiều lứa tuổi khác nhau và có sự chênh lệch tuổi tác với giảng viên cho nên không vì thế mà học viên tỏ thái độ thiếu tôn trọng hay lên mặt với giảng viên trong lớp, không được ngủ trong lớp học hay say xỉn khi đến lớp. Khi tiết học bắt đầu, học viên phải chăm chú nghe giảng, không nói chuyện riêng, không làm việc riêng trong khi học.

Còn đối với học thực hành, học viên phải tới đúng địa điểm học, không la cà hay trốn học. Khi giảng viên hướng dẫn kiểm tra, kiểm định an toàn hay hướng dẫn sự dụng đồ bảo hộ lao động, học viên phải làm theo một cách đầy đủ và đúng quy tắc, không được phép vờ làm cho lấy có vì đây là vấn đề liên quan đến an toàn của chính mình và cho những người xung quanh,.

Ngoài ra, học viên phải ham học hỏi, nhiệt tình tham gia xây dựng bài cũng như cùng các giảng viên thiết kế bài giảng trên lớp cũng như ở nơi thực hành, dũng cảm phản ánh những lỗi sai mà giảng viên vấp phải. Có như thế chất lượng học tập của khóa học sau khi kết thúc mới đạt hiệu hiệu quả cao.