399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm đẹp
  • Một số loại kem trị dị ứng phổ biến

Một số loại kem trị dị ứng phổ biến

Kem trị dị ứng của cơ thể xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng lại với một chất hiện diện trong môi trường xung quanh. Dị ứng có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, đau đầu và kích ứng da
Kem trị dị ứng với không khí lạnh. Bệnh này xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với không khí lạnh hay nước lạnh.
Kem trị dị ứng với “sex”. Người bệnh có những phản ứng tiêu cực đến tinh dịch. Các triệu chứng bao gồm phát ban, sưng tấy và khó thở. Để phòng ngừa, bạn có thể sử dụng bao cao su.
Kem trị dị ứng với phấn hoa. Các phần tử bột trên cây và cỏ bay vào không khí, được gọi là phấn hoa. Khi hít phải phấn hoa, người bệnh có thể hắt hơi, đau đầu và sưng tấy cổ họng.
Kem trị dị ứng khói thuốc. Khói thuốc lá là một nguồn chính của ô nhiễm trong nhà. Tiếp xúc với khói thuốc có thể làm tăng nguy cơ bị hắt hơi liên tục, hen suyễn hoặc đau đầu.
Kem trị dị ứng giày dép. Khi người bệnh tiếp xúc với giày da thuộc hoặc bất kỳ loại giày nào khác, nó làm cho da bị ngứa hoặc sưng, phát ban, mụn nước.
Để xử trí nhanh, bạn có thể dùng một miếng vải ẩm hoặc thoa Kem hoặc thuốc nước.
Kem trị dị ứng mỹ phẩm. Những người bị Kem trị dị ứng với mỹ phẩm như Kem dưỡng ẩm và dầu gội đầu, phần diện tích da có dính sản phẩm bị sưng, ngứa, khô và kích ứng.
Kem trị dị ứng phân ve. Phân ve quá nhỏ, khó để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Người bị Kem trị dị ứng với bụi phân ve có triệu chứng như hắt hơi, đau đầu…
Kem trị dị ứng biến đổi khí hậu. Do sự nóng lên toàn cầu, sự thay đổi liên tục ở nhiệt độ thời tiết có thể gây ra sốt, lạnh, và đau đầu.
Kem trị dị ứng với ánh nắng mặt trời. Những người bị Kem trị dị ứng ánh nắng mặt trời có da bị ngứa, và những va chạm nhỏ có thể phát ban, da bị sưng hay phù sau 1 đến 4 ngày tiếp xúc ánh nắng mặt trời.
Để giảm thiểu ngứa da, hãy thoa Kem chống nắng.
Kem trị dị ứng nước hoa. Nước hoa có thể không phù hợp với một số người, vì vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn nước hoa, nếu không muốn bị phát ban, kích ứng da, đỏ…
Kem trị dị ứng gián. Kem trị dị ứng với loại côn trùng này có thể gây phát ban da, hen suyễn
Kem trị dị ứng với sô cô la. Những người Kem trị dị ứng với sô cô la không thể dùng sô cô la hoặc hương sô cô la. Nó có thể gây ra đau đầu, phát ban, khó thở nghiêm trọng.
Kem trị dị ứng với động vật có vỏ. Tiếp xúc hoặc ăn loại động vật có vỏ như tôm hoặc cua có thể gây phát ban, sưng môi, mặt, hoặc cổ họng, khó thở và buồn nôn.
Kem trị dị ứng thuốc. Có một số loại thuốc không phù hợp cho một số ít người. Do đó, khi dùng một lượng thuốc mà không có sự tư vấn của bác sĩ có thể gây kích thích cổ họng, phát ban da, tiêu chảy.