399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Mẹo tăng xếp hạng nội dung mới trong SEO website

Mẹo tăng xếp hạng nội dung mới trong SEO website

Trong bài viết trước chúng ta đã nói đến việc lập chỉ mục trong SEO website, bây giờ có những cách khác để lập chỉ mục nội dung của bạn nhanh hơn và giúp nó xếp hạng cao hơn một chút cùng lúc.

Bạn vừa mới viết một bài mới? Bạn muốn bài đó sẽ nhanh chóng tiếp cận đến người dùng và được Google đánh giá cao trong kết quả tìm kiếm. Hãy tham khảo các mẹo tăng xếp hạng nội dung mới dưới đây.

Mẹo tăng xếp hạng nội dung mới trong SEO website

Liên kết đến trang quan trọng

Khi đăng nội dung mới, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang liên kết từ các trang quan trọng. Các trang quan trọng có thể là trang chủ của bạn, blog của bạn hay trang tài nguyên của bạn. Việc thêm các liên kết cho Google biết được họ cần khám phá liên kết này trong tương lai và nó cũng sẽ làm cầu nối giúp Google có các tín hiệu chất lượng xác định cách xếp hạng của nội dung đó. Vì vậy hãy liên kết từ các trang quan trọng.

Cập nhật nội dung cũ

Một bước mà mọi người thường quên là quay lại các bài viết cũ trên trang web của bạn và thêm liên kết đến nội dung mới. Bây giờ bạn cần thêm từ những trang nào? Một trong những kỹ thuật SEO website bạn nên biết là sử dụng toán tử tìm kiếm này ở đây, nơi bạn nhập các từ khóa mà nội dung của bạn nói đến và sau đó bạn tạo một trang web: example.com. Điều này cho phép bạn tìm các trang có liên quan trên web của bạn có liên quan đến các từ khóa và đó là mục tiêu để thêm các liên kết đó từ nội dung cũ.

Chia sẻ lên mạng xã hội

Khi bạn có nội dung mới, được bạn chia sẻ trên mạng xã hội thì nó sẽ giúp website của bạn tăng thêm lưu lượng truy cập tự nhiên và tăng xếp hạng nội dung của bạn với công cụ tìm kiếm Google. Đặc biệt là khi bạn chia sẻ trên các trang tổng hợp nội dung như Pinterest hay Twitter, nó sẽ tạo ra các liên kết thực để Google thu thập thông tin. Google có thể thấy những tín hiệu này, các trang web như Pinterest hay Twitter thậm chí cả Facbooke, Zalo, Instagram, Google Plus sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng nội dung của bạn.

Tạo lưu lượng truy cập vào URL

Hiện đang có một cuộc tranh luận liệu lưu lượng truy cập có phải là một tín hiệu xếp hạng hay không. Có những bằng sáng chế cũ của Google nói về việc đo lường lưu lượng truy cập và Google chắc chắn có thể đo lường lưu lượng truy cập bằng Chrome. Họ có thể xem các trang web này đến từ đâu.

Khi họ thấy tất cả lưu lượng truy cập này hướng đến một trang, họ có thể nói, "Này, có thể đây là trang chúng ta cần có trong chỉ mục của mình và có thể chúng ta cần xếp hạng nó một cách thích hợp."

Mẹo tăng xếp hạng nội dung mới trong SEO website

Tạo các nhấp chuột tìm kiếm

Bên cạnh việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến URL, bạn thực sự có thể tạo ra các nhấp chuột tìm kiếm. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang chia sẻ một URL trên Twitter. Thay vì chia sẻ trực tiếp tới URL thì bạn nên chia sẻ với kết quả tìm kiếm của Google. Mọi người nhấp vào liên kết và bạn đưa họ đến kết quả tìm kiếm của Google có các từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng, mọi người sẽ thấy và nhấp vào kết quả của bạn.

Tạo các nhấp chuột tìm kiếm sẽ giúp tăng tỷ lệ nhấp của bạn một cách tự nhiên, có thể là một tín hiệu xếp hạng hoặc không. Nhưng nó cũng giúp bạn xếp hạng cho các truy vấn đề xuất tự động. Vì vậy, khi Google thấy mọi người đang tìm kiếm những gì liên quan đến bạn, nó có thể hiển thị trong thanh đề xuất, điều này cũng giúp bạn xếp hạng tốt cho những cụm từ đó. Vì vậy, tạo nhấp chuột tìm kiếm thay vì liên kết trực tiếp đến URL của bạn là một trong những kỹ thuật nâng cao được một số SEOer sử dụng.

Tận dụng cấu trúc URL

Mẹo cuối cùng, bạn hãy tận dụng cấu trúc URL. Khi Google nhìn thấy một URL mới, một trang mới để lập chỉ mục, họ vẫn chưa có tất cả các tín hiệu để xếp hạng nó. Họ có rất nhiều thuật toán cố gắng đoán xem họ nên xếp hạng nó ở đâu. Trước đây, họ đã chỉ ra rằng họ khai thác cấu trúc URL để xác định một phần của điều này. Do đó, nếu bạn có URL có thẩm quyền cao, có thể đó là blog hay tài nguyên của bạn trên trang web của bạn bạn nên tận dụng cấu trúc URL hiện có, nội dung mới được đăng bằng cách sử dụng cấu trúc tương tự có thể có một chút lợi thế xếp hạng, ít nhất là trong ngắn hạn hạn.