399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Mẹo hay để diệt mối triệt để

Mẹo hay để diệt mối triệt để

Mối sẽ không còn là nỗi lo với gia đình của bạn nữa, trong bài viết hôm nay, các chuyên gia của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẹo hay để diệt mối đạt hiệu quả tốt mà không cần tốn kém.

Khi tình hình kinh tế ngày một khó khăn, hoặc có thể do mối xuất hiện ít nên với nhiều người việc dùng Thuốc diệt mối là không quá cần thiết. Bởi thế mà việc tìm kiếm cho mình mẹo để có thể diệt trừ mối tốt sẽ giúp nhiều người giải quyết tốt sự có mặt của mối, hơn thế nữa còn tiết kiệm một khoản về chi phí trị mối.

Mẹo diệt mối bằng muối

Mẹo hay để diệt mối triệt để

Diệt mối bằng muối là phương pháp diệt mối theo phương pháp dân gian, không cần kinh nghiệm, kỹ thuật, nguyên liệu, dễ kiếm, dễ làm. Diệt mối bằng muối là một trong những phương pháp đơn giản tại nhà, phương pháp này cũng được nhiều người áp dụng. Rắc muối tinh xuống đất gần đường đi của mối, rải đường đi của mối rồi rắc lên tổ mối, mối rất sợ muối tinh, phương pháp này rất an toàn và không độc hại. Vì đây là một trong những cách diệt và phòng chống mối hiệu quả. Phương pháp dùng thuốc diệt muỗi để diệt mối như sau:

Tìm kiếm mối, cho dù đó là các vết nứt trên tường, đồ nội thất hoặc các tấm bê tông liền kề với ngôi nhà. Trộn muối và nước ấm với tỷ lệ bằng nhau và khuấy đều cho đến khi muối tan hết. Đổ hỗn hợp trên vào tổ mối hoặc những nơi có mối xuất hiện. Cho chúng vào ống tiêm và bơm nước muối vào tổ mối. Không sao rơi xuống đất xung quanh điểm vào của mối nằm sát mặt đất. Dung dịch nước muối sẽ ngăn chúng xâm nhập, chúng sẽ bị mất nước và cuối cùng chết.

Diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian ta sẽ dùng muối hạt rắc xuống đất nơi mối xuất hiện và tìm thức ăn, ngoài ra chúng ta cũng có thể rắc muối trực tiếp lên tổ để diệt trừ mối. Nguồn gốc của loài côn trùng này. Phương pháp này cũng có thể đuổi được lũ côn trùng khó chịu này, vì mối rất sợ muối. Muối có sức tàn phá đất mặn, diệt mối. Ngoài ra, sử dụng muối để diệt mối cũng rất an toàn, lành tính, không sợ độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của người và vật nuôi.

Phương pháp diệt mối bằng muối chỉ có thể diệt mối hoặc xua đuổi mối chứ không thể diệt mối hoàn toàn. Giải pháp này không những không thể loại bỏ hoàn toàn mối mà còn khiến chúng rời khỏi tổ cũ và xây tổ mới ở một nơi kín đáo hơn. Phương pháp diệt mối này không thể diệt hết hệ thống tổ mối.

Mẹo diệt mối với dầu lửa

Việc sử dụng dầu lửa để diệt và ngăn ngừa mối xuất hiện đã rất quen thuộc với nhiều người trong cuộc sống. Chỉ cần quét dầu lửa lên vật dụng hoặc những nơi có mối, mối sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt và tìm đi nơi khác để sinh sống. Chỉ sau vài lần thực hiện, bạn sẽ không còn thấy sự xuất hiện của mối nữa.

Đây là phương pháp dân gian đã biết từ xa xưa, khi phát hiện vật dụng có mối mọt như bàn ghế, bạn có thể dùng vải hoặc bông nhúng vào dung dịch dầu hỏa xoa đều lên bề mặt vật dụng, sau đó dùng màng nhựa bọc lại. Với mùi dầu hỏa, mối mọt sẽ bị ngạt thở.

Đây cũng là một phương pháp hay, nhưng nếu bạn quan sát kỹ thì mối là một loài côn trùng rất đặc biệt, vì chúng sống không đơn lẻ mà sống theo bầy đàn, vậy phương pháp này sẽ giết chết hàng triệu con mối trong đàn mối? Mùi dầu hỏa, bạn sử dụng nó bốc rất nhanh chóng, số lượng là không đủ cho toàn bộ cừu. Vậy cách diệt mối bằng dầu hỏa này có hiệu quả không?

Mẹo diệt mối bằng cách đổ nước

Tùy vào nơi mà mối đang sinh trưởng mà có giải pháp trị mối với nước. Nếu mối đang sống ở nơi cố định, việc sử dụng nước để đổ vào nơi đó là hợp lý nhất, còn nếu các vật dụng trong nhà bạn có mối thì chỉ việc đem những món đồ đó đi ngâm nước. Khi sử dụng nước để trị mối, bạn sẽ thấy được hiệu quả của phương pháp này là tốt như thế nào.

Chính bởi những ảnh hưởng không tốt và khả năng tàn phá của loài côn trùng này mà nhiều người đã tìm đến các loại thuốc diệt mối với mong muốn thoát khỏi sự đe dọa của chúng và mang lại cuộc sống bình yên cho cả gia đình.

Đối với Thuốc diệt mối thì cách sử dụng và tỷ lệ pha chế thuốc rất quan trọng, bởi thuốc tuy không có nhiều độc tố nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách, có thể dẫn đến những hậu quả không đáng có: bị dị ứng, gây co thắt, tụt huyết áp, ức chế hệ thần kinh, ngứa da, đỏ da,... Bạn có thể tham khảo một số lưu ý trước khi sử dụng thuốc diệt mối nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả mà thuốc diệt mối mang lại:

- Đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì của nhà sản xuất.

- Tìm đến các chuyên viên, kỹ thuật viên để được tư vấn và hỗ trợ nhiều giải pháp thích hợp.

- Chú ý đến vị trí sử dụng thuốc diệt mối, tránh trường hợp để thuốc diệt mối ngấm vào cơ thể do môi trường sử dụng quá kín, quá ngợp.

- Sử dụng quần áo bảo hộ khi sử dụng thuốc diệt mối.

- Tránh để thuốc diệt mối dính vào da, quần áo.

Tuyệt đối không ăn uống, hút thuốc khi đang sử dụng thuốc diệt mối.

Tags: