Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Thị trường
  • Máy gặt đập liên hợp càng ngày càng phổ biến hơn

Máy gặt đập liên hợp càng ngày càng phổ biến hơn

Việt Nam là nước có nền nông nghiệp lúa nước lâu đời nhưng hiệu suất trên các cánh đồng Việt Nam chưa cao, một phần là do chúng ta chủ yếu sử dụng sức người chứ chưa áp dụng máy móc vào nông nghiệp. Với xu hướng cơ giới hóa nông nghiệp, các loại máy móc đưa vào phục vụ sản xuất ngày càng phổ biến và máy gặt đập liên hợp cũng không phải là ngoại lệ.

Máy gặt đập liên hợp càng ngày càng phổ biến hơn

Những năm gần đây, máy gặt đập liên hợp đã trở nên quen thuộc với bà con nông dân khi tới thời gian thu hoạch lúa. Trước đây, trên thị trường chỉ có vài loại máy gặt đập liên hợp thì nay đã có rất nhiều máy gặt đập liên hợp với kiểu dáng hiện đại và mức giá khác nhau, bà con có thể lựa chọn thỏa thích tùy theo nhu cầu của mình. Các loại máy gặt đập liên hợp hiện nay đều đạt năng suất ổn định cho dù cây lúa bị ngã hoặc ở những cánh đồng lầy lội hoặc thậm chí ở địa hình đồng ruộng phức tạp.

Bên cạnh đó, bởi vì máy gặt đập liên hợp ngày càng phổ biến nên các đại lí cạnh tranh với nhau rất nhiều nên các dịch vụ hỗ trợ cho bà con nông dân sau bán hàng cũng tốt hơn nhiều so với những năm trước, bà con sẽ đợc tư vấn nhiệt tình để chọn được dòng máy phù hợp với điều kiện đồng ruộng cũng như kinh tế của mình, sẽ được hỗ trợ kĩ thuật khi máy gặp sự cố, và có những thương hiệu tích hợp tính năng với GPS, khi máy gặp sự cố sẽ tự động báo về đại lí và họ sẽ cử các nhân viên kĩ thuật hỗ trợ nông dân kịp thời để không ảnh hưởng đến chất lượng mùa vụ.

Ngoài ra, Nhà nước cũng có những chính sách hỗ trợ cho bà con vay vốn để đầu tư vào thiết bị nông nghiệp phục vụ sản xuất, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Hy vọng rằng người nông dân sẽ chủ động tìm hiểu và nắm bắt được các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để hiểu rõ hơn về nhu cầu sử dụng của mình và có quyết định vay vốn, đầu tư máy gặt đập liên hợp một cách khôn ngoan, chi phí hiệu quả nhất.