399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Lồng thép dùng nuôi nhốt thú trong các sở thú

Lồng thép dùng nuôi nhốt thú trong các sở thú

Bước vào các sở thú hiện nay, ta đều có thể bắt gặp những chiếc lồng thép được dùng để làm nơi nuôi nhốt thú dữ. Đây được coi như là sự lựa chọn tốt và hợp lý nhất hiện giờ mà nhiều người có thể làm được.

Việc nuôi giữ thú ở các sở thú để mọi người đến tham quan đã có từ lâu, nhưng không phải bất ỳ con vật nào người ta cũng có thể giữ nó trong các tường rào, mà đòi hỏi phải có một công cụ chuyên dụng và đảm bảo tính an toàn tốt hơn. Lúc bấy giờ lồng thép là thứ mà mọi người có thể nghĩ đến và sử dụng ngay lúc này, bởi nó đảm bảo được những yếu tố đang cần.

Nuôi nhốt thú trong lồng thép với mục đích trước tiên là bảo vệ an toàn cho khách tham quan sở thú, tránh việc những con thú có thể chạy ra ngoài và làm hại đến mọi người. Ngoài ra, sử dụng những chiếc lồng như thế này nó còn có những ưu điểm nhất định khác là việc chăm sóc và quan sát thú từ bên ngoài cũng tiện lợi và dễ dàng hơn.

Những chiếc lồng thép được thiết kế chắc chắn và độ bền cao, do vậy sẽ không lo sợ thú nuôi thoát được ra ngoài, trừ một vài trường hợp hy hữu có thể xảy ra, nhưng con số này là rất ít. Để nuôi giữ thú trong những chiếc lồng thì đòi hỏi kích thước của lồng phải thật to lớn, đồng thời các thanh kim loại làm nên nó cũng phải đảm bảo không dễ bị thú làm gãy hay tác động.

Dù sử dụng lồng thép để nuôi nhốt thú trong các sở thú là lựa chọn tốt và duy nhất, nhưng cũng đã có nhiều trường hợp những con thú dữ bị sổng chuồng và chạy ra ngoài, gây thương tích và thậm chí đã có thương vong xảy ra. Ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra. Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến việc này không phải ở chất lượng của những chiếc lồng nuôi nhốt mà do việc thiếu quan sát và trách nhiệm nơi đội ngũ quản lý.