399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Lệ phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những khoản nào?

Lệ phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những khoản nào?

Rất nhiều người nghĩ lệ phí thành lập doanh nghiệp chắc hẳn là rất cao nên phân vân trong việc đăng ký kinh doanh, nhưng thực tế số tiền này rất nhỏ. Chủ đầu tư ngoài việc đóng lệ phí nhà nước theo quy định thì không cần phải bỏ ra thêm bất cứ khoản chi phí nào nữa.

Lệ phí là một khoản tiền mà cá nhân, tổ chức khi muốn đăng ký kinh doanh phải nộp cho cơ quan nhà nước để thực hiện công việc nhằm đảm bảo quyền lợi cho người nộp lệ phí. Lệ phí đã được quy định trong danh mục lệ phí do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành. Vì vậy, người thực hiện đăng ký kinh doanh phải nộp lệ phí theo quy định.

Khi chúng ta thực hiện đăng ký kinh doanh nhằm thành lập doanh nghiệp giá rẻ sẽ phải đóng 2 loại lệ phí là: phí đăng ký doanh nghiệp và phí công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên trang thông tin điện tử quốc gia. Nếu không thực hiện đóng lệ phí công việc cấp phép sẽ không được hoàn tất.

1. Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 200.000 VND

Đây là khoản phí bắt buộc với tất cả những ai có nhu cầu thành lập doanh nghiệp để kinh doanh. Khi chúng ta đem hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ khoản lệ phí này rồi mới nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Sau đó nếu hồ sơ chưa đạt mà phải chỉnh sửa, bổ sung thì sẽ không cần phải nộp thêm phí nữa.

2. Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 300.000 VND

Khoản lệ phí thứ hai mà doanh nghiệp cần phải đóng là phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Sau khi nhận giấy phép chúng ta sẽ tiến hành đóng phí, lưu ý là cần phải thực hiện đóng lệ phí này doanh nghiệp mới được công bố trên cổng thông tin quốc gia. Tiếp đó chúng ta mới có thể thực hiện những thủ tục tiếp theo như thông báo mẫu dấu.

Trên đây là 2 khoản lệ phí mà chúng ta cần phải nộp khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, không quá nhiều so với những gì bạn nghĩ phải không. Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn hoặc sử dụng dịch vụ có thể liên hệ với chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ hài lòng vì phong cách làm việc chuyên nghiệp của dịch vụ.