399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo khung có khó không?

Lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo khung có khó không?

Giàn giáo có nhiều loại khác nhau. Trong đó, giàn giáo khung được xem là loại giàn giáo truyền thống và được sử dụng rộng rãi nhất trong các công trình xây dựng.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

Giàn giáo khung có nhiều kích thước và nhiều bộ phận khác nhau. Để có thể dễ dàng sử dụng và di chuyển giàn giáo xây dựng khung trong nhiều môi trường, công trình xây dựng khác nhau, người sử dụng phải lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo khung. Vậy, lắp dựng và tháo gỡ giàn giáo khung có khó không?

Thực ra, việc lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo khung rất đơn giản và dễ dàng, và người sử dụng có thể lắp dựng tháo dỡ nhanh chóng, có thể tiết kiệm được thời gian thi công đáng kể. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Khi lắp dựng giàn giáo khung, chỉ cần dựng 2 thanh giàn giáo khung, sau đó, dùng thanh chéo nối giữa hai khung giàn giáo lại với nhau. Sau đó, lắp sàn thao tác lên khung giàn giáo. Cứ làm liên tục, nối tiếp lên cao như thế cho đến khi giàn giáo khung đạt độ cao cần chống đỡ và thi công công trình. Để tháo gỡ giàn giáo khung, chỉ cần làm ngược lại bắt đầu từ trên cao và hạ dần dần cho đến khi kết thúc.

Mặc dù quá trình lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo khung không khó, nhưng nó cũng đòi hỏi người thực hiện phải cẩn thận, chính xác, nhằm tạo nên một giàn giáo khung chắc chắn, bền vững và an toàn.