• Chia sẻ
  • Kiểm định viên hệ thống chống sét cần có những điều gì ?

Kiểm định viên hệ thống chống sét cần có những điều gì ?

Hệ thống chống sét là một trong những hệ thống quan trọng có tác dụng bảo vệ tính mạng con người. Ngoài việc phải có một cơ quan kiểm định có đủ cơ sở pháp lý thì việc đòi hỏi một kiểm định viên có đủ trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm tham gia kiểm định cũng là một vấn đề quan trọng cần được chú ý.

Một kiểm định viên hệ thống chống sét cần gì?

Tinh thần trách nhiệm với công việc nhằm mang lại một quá trình kiểm định có kết quả tốt nhất. Đáp ứng đúng với mong muốn khách hàng. Một kiểm định viên có trách nhiệm sẽ hoàn tất công việc một cách đúng nhất và đem lại một kết quả thỏa mãn mong muốn của khách hàng.

Được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết về hệ thống chống sét. Nắm rõ cấu trúc, nguyên lý hoạt động, các lỗi thường gặp và biện pháp ngăn ngừa hư hỏng của hệ thống chống sét.

Thông hiểu về các dụng cụ máy móc trong hệ thống, nắm rõ được đặc điểm kỹ thuật của các bộ phận, có thể sửa chữa được các bộ phận khi có yêu cầu của khách hàng, có thể bảo trì dụng cụ sau khi kiểm định nếu có sự cố thiết bị xảy ra.

Vui vẻ, hòa nhã với khách hàng. Đây là một trong những đức tính hàng đầu của người kiểm định viên nhằm đem đến cho khách hàng sự tin tưởng và sự hài lòng tốt nhất. Truyền đạt đầy đủ tình trạng hệ thống chống sét cho khách hàng một cách chính xác và cụ thể nhất. Giải thích tận tình để khách hàng có thể hiểu được một cách cơ bản về tình trạng hiện tại của hệ thống chống sét đang được sử dụng.

Thường xuyên liên hệ với khách hàng để nắm rõ tình hình của hệ thống chống sét sau khi kiểm định, nắm rõ được thời hạn kiểm định định kỳ của hệ thống chống sét của khách hàng.

Nắm rõ các quy định của pháp luật về kiểm định hệ thống chống sét. Luôn luôn thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật ban hành trong văn bản. Hiểu rõ đối tượng và nhiệm vụ phải thực hiện có ý nghĩa là gì. Luôn đặt yếu tố an toàn của khách hàng lên trên hết.

kiểm định hệ thống chống sét

Có tinh thần làm việc nhóm tốt. Một quá trình kiểm định hệ thống chống sét thì không chỉ một kiểm định viên có thực hiện tốt được, cần có 1 đội ngũ kiểm định viên cùng nhau hoàn thành công việc này. Vì vậy, ở đây tinh thần làm việc nhóm là rất quan trọng nếu không có tinh thần làm việc nhóm thì việc kiểm định sẽ rất rời rạc và không thống nhất giữa đội ngũ kiểm định viên. Điều này dẫn đến quá trình kiểm định không cho một kết quả đúng.

Tự trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ cần thiết cho mình khi kiểm định. Kiểm định hệ thống chống sét sẽ tiềm ẩn những nguy cơ như cháy nổ hoặc điện giật, vì vậy một kiểm định viên cần được trang bị đầy đủ dụng cụ cũng như trang phục bảo hộ. Hơn ai hết người kiểm định viên phải biết tự bảo vệ bản thân của mình đó cũng là một trong những nghĩa vụ của người kiểm định viên đã được nhà nước quy định.