399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Kiểm định nồi hơi thuộc trách nhiệm của công ty hay cá nhân

Kiểm định nồi hơi thuộc trách nhiệm của công ty hay cá nhân

Hiện nay chỉ cần dạo một vòng trên internet chúng ta cũng có thể nhận thấy được các câu hỏi liên quan đến việc kiểm định nồi hơi, không phải ngẫu nhiên mà vấn đề này lại trở nên sốt sắng đến như vậy. Bởi nồi hơi là một trong những thiết bị cần được kiểm định thường xuyên nhất. Vậy việc kiểm định này thuộc trách nhiệm của cá nhân hay tổ chức.

Nếu như nói nồi hơi là thiết bị nguy hiểm nhất thì không đúng, vì thực tế các hệ thống nén khí vẫn rất nguy hiểm, nhưng nồi hơi lại là một trong top 5 các thiết bị công nghiệp cần được kiểm định thường xuyên nhất. Vậy trách nhiệm thuộc về ai? Câu hỏi này không có gì quá khó bởi chúng ta thừa hiểu nồi hơi chỉ được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp. Thế nên trách nhiệm chủ yếu thuộc về tổ chức, chủ sử dụng.

Nói như vậy không có nghĩa là việc kiểm định nồi hơi chỉ thuộc về công ty mà bên cạnh đó nồi hơi cũng được dùng rải rác ở một số cơ sở giặt là, ủi hơi nhỏ lẻ, người đứng ra chịu trách nhiệm pháp lý khi kiểm định chính là cá nhân.

Tuy nhiên dù là cá nhân hay tổ chức thì vấn đề kiểm định nồi hơi cũng phải được thực hiện thường xuyên, nghiêm ngặt. Bởi đây không chỉ là yếu tố mang tính chất cá nhân mà còn ảnh hưởng cả tới cộng đồng. Chỉ cần nồi hơi không đạt chất lượng là hàng loạt các tai nạn không lường trước hậu quả sẽ xảy ra như bỏng, nổ nồi hơi, khí hơi dồn nén nếu không thoát ra đúng như quy trình cũng sẽ gây ra hệ quả như một cuộc nổ bom.

Vậy nên trên tất cả, dù là cá nhân hay tổ chức sử dụng thì hàng tháng nồi hơi cần được kiểm định an toàn, thực hiện đúng quy định bạn không chỉ bảo vệ cho bản thân, cho những người xung quanh mà còn góp phần thúc đẩy doanh nghiệp ngày một vững mạnh đi lên. Có đóng góp vào vấn đề công nghiệp hóa cho sự phát triển vượt bậc của nước ta trong thời gian sắp tới.