399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp ở Việt Nam thực sự tốt?

Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp ở Việt Nam thực sự tốt?

Là một trong những ngành có lịch sử ra đời trễ nhất nên có thể giải thích được rằng tại sao chất lượng kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa được đảm bảo chất lượng. Vì vậy, câu hỏi đặt ra đó là làm sao để có thể cải thiện chất lượng kiểm định, đây đang là một vấn đề nóng.

Những tai nạn lao động do kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Những năm gần đây, báo chí thường xuyên có những tin tức về vấn đề rất nhiều vụ tai nạn lao động đối với các kiểm định viên trong quá trình thực hiện công tác kiểm định đã xảy ra. Tuy nhiên từ đó đến nay, vẫn chưa có một biện pháp tích cực nào để góp phần mang lại một môi trường làm việc an toàn hơn cho các kiểm định viên. Một số cơ quan kiểm định hiện nay khi thực hiện các khảo sát vẫn có thể thấy rằng các cơ quan này hoàn toàn không chăm lo đến vấn đề an toàn và sức khỏe nhân viên. Điều này là một phần lý do giải thích tại sao những vụ tai nạn lao động do kiểm định vẫn thường xuyên xảy ra.

Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp vẫn chưa thực sự tốt

Vì vẫn còn rất mới mẻ nên việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp vẫn còn rất mới nên chất lượng của dịch vụ này luôn là một dấu hỏi đối với các cơ sở sản xuất. Vì vậy, mục tiêu của ngành kiểm định ở đây cần phải tạo được niềm tin của các cơ sở sản xuất. Đối với một cơ sở sản xuất, để có được niềm tin của họ, không chỉ cơ quan kiểm định cần phải có những buổi tuyên truyên nhằm đem đến cho cơ sở sản xuất cái nhìn tổng quát về vai trò của kiểm định an toàn hệ thống thiết bị công nghiệp mà còn phải mang đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất. Luôn luôn phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo, vì kết quả chất lượng của quá trình kiểm định an toàn hệ thống thiết bị công nghiệp nhằm đem tới những thiết bị có hiệu suất công việc cao nhất.

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Việc đảm bảo chất lượng của quá trình kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đang là một trong những vấn đê rất đáng quan tâm của ngành, hiện nay, vẫn còn một số cơ quan kiểm định vẫn chưa tuân thủ đúng quá trình kiểm định, không tập huấn tốt cho nhân viên về quy trình kiểm định và chi phí kiểm định quá cao

Kiểm định viên hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa có những kiến thức chuyên môn vững, kinh nghiệm chưa nhiều nên việc thường xuyên gây ra những lỗi sai trong quá trình kiểm định là một điều hiển nhiên. Tuy nhiên, trách nhiệm của các cơ quan kiểm định đó là làm sao để những lỗi sai này được giảm thiểu đến mức tối đa, kiểm định viên chính là bộ mặt của cơ quan kiểm định, là những người đại diện cho cơ quan kiểm định làm việc với khách hàng. Vì thế, uy tín, chất lượng của cơ quan kiểm định sẽ được đánh giá qua tinh thần và chất lượng công việc của những người kiểm định viên.