399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn hệ thống điện quốc gia

Kiểm định an toàn hệ thống điện quốc gia

Hệ thống điện quốc gia là một hệ thống nhằm cũng cấp điện năng hoạt động cho cả nước rất quan trọng vì vậy việc kiểm định an toàn cho hệ thống điện là một việc rất cần thiết.

Như đã biết hệ thống điện quốc gia là một hệ thống cung cấp điện cho toàn bộ cả nước có có một trọng tải và công suất điện rất lớn thậm chí nước ta còn phải mua điện từ các nước bạn lân cận gần khu vực vì vậy nhiều khi hệ thống điện quốc gia sẽ rơi vào tình trạng quá tải rất nguy hiểm vì vậy hệ thông điện quốc gia cần thực hiện kiểm định an toàn thường xuyên để tránh gây hỏng hóc hoặc cháy nổ đáng tiếc.

Hơn nữa mạng lưới điện quốc gia cũng đã được phân bố gần như khắp nơi trên cả nước và rất nhiều các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài sử dụng vì vậy điện có thể làm thiệt hại rất lớn đối với hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp này nếu xảy ra sự cố về mạng lưới điện quốc gia, ngoài ra còn có rất rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc kiểm định an toàn hệ thông điện quốc gia.

Kiểm định na toàn hệ thống điện quốc gia gồm một số bước sau đây. Vì đây là mạng lưới điện phân bổ điện cho cả nước vì vậy cần phải tiến hành thật nhanh chóng để tránh đem lại những thiệt hại lớn. Đầu tiên việc kiểm định an toàn hệ thông điện chính là kiểm tra phần trọng tải của máy phát có đáp ứng được nhu cầu dùng điện của các doanh nghiệp và người dân hay không, tiếp theo là kiểm định an toàn công suất của máy phát điện, đồng hồ điện và rất nhiều các thiết bị bộ phận khác nữa. Kiểm định an toàn của hệ thông mạng lưới điện quốc gia cần phải kiểm định đường dây dẫn điện có hoạt động tốt hay không có gặp sự cố gì trong quá trình hoạt động và phân phối điện hay không…. Đây là bộ phận quan trọng nhất cần kiểm định an toàn thật kĩ lưỡng để đẩm bảo an toàn cho việc dẫn điện cũng như những người điều hành phân phối mạng lưới điện quốc gia.