399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn hàng loạt máy móc một lần có nên không?

Kiểm định an toàn hàng loạt máy móc một lần có nên không?

Hoạt động kiểm định an toàn dù là quan trọng và bắt buộc, song nó cũng khiến cho các doanh nghiệp tốn kém chi phí và thời gian thực thi công việc của mình. Chính vì thế mà kiểm định hàng loạt máy móc một lần chính là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp chọn cho mình.

Chi phí cho một lần kiểm định an toàn là không nhỏ, nên nhiều doanh nghiệp đã kiểm định an toàn máy móc một lần hàng loạt để có thể giảm và tiết kiệm chi phí.

Có thể thấy rằng, chi phí cho kiểm định an toàn máy móc, trang thiết bị là rất lớn, với những doanh nghiệp lớn, họ có hàng trăm, hàng nghìn máy móc, vận hành hàng ngày hàng giờ liên tục. Để một loại máy móc nghỉ ngơi là điều rất khó, nó có thể tổn hại đến cả một hệ thống sản xuất, ảnh hưởng đến quá trình làm việc của cả một dây chuyền sản xuất. Vậy nên, nhiều doanh nghiệp sản xuất đã quyết định kiểm định an toàn máy móc các trang thiết bị, tư liệu sản xuất của mình đồng loạt, kiểm định một lần tất cả các loại máy móc. Để nhằm giảm chi phí trả cho công ti kiểm định, vì phần lớn các công ti kiểm định thường có những chương trình khuyến mãi, những chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng sử dụng dịch vụ với giá trị lơn, như vậy, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa mức chi phi để chi ra nhằm kiểm định máy móc, một phần nữa, lại không làm cho các quy trình sản xuất của mình bị đình trệ, đảm bảo doanh thu của doanh nghiệp không bị thâm hụt.

Nhưng, thực tế rằng, mỗi loại trang thiết bị máy móc đều có kết cấu và vận hành theo những phương thức riêng biệt, không một loại máy móc nào giống nhau. Thời gian hoạt động cũng khác xa nhau hoàn toàn. Có thể thấy rõ rằng, nồi hơi có hạn sử dụng và thời gian bảo hành sản phẩm khác xa hoàn toàn so với cầu trục. nếu như đưa vào kiểm định cùng một thời gian nào đó sẽ có thể phù hợp với máy này mà không phù hợp với máy khác. Kiểm định máy móc vô cùng quan trọng với các trang thiết bị, cho nên nếu kiệm định quá sớm sẽ không thể biết được những hư hại nhỏ, nhưng kiểm định quá muộn thì sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường, khó có thể khắc phục được những hư hại đã có. Cho nên cần chọn thời gian thích hợp để kiểm định máy móc. Cần kiểm định máy móc theo thời gian và tiêu chuẩn chất lượng mà nơi sản xuất quy định cần kiểm định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và máy móc.