399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Văn hóa
  • Khám phá bí quyết làm kim chi với ‘Kiệt tác bất hủ’

Khám phá bí quyết làm kim chi với ‘Kiệt tác bất hủ’

​Trong thời kỳ nở rộ của những bộ phim thần tượng, phim cổ trang, Kiệt tác bất hủ hứa hẹn sẽ là món ăn lạ, thu hút bởi đi theo một hướng hoàn toàn khác với hình tượng trung tâm là kim chi, biểu tượng tinh hoa ẩm thực xứ Hàn
Bộ phim xoay quanh những mối quan hệ, sự hiểu lầm, hận thù và tha thứ giữa hai gia đình trong suốt 4 thế hệ. Một bên điều hành nhà hàng nổi tiếng Seolleongtang và một bên với những thành viên là bậc thầy nấu ăn. Cuộc thi nấu ăn vì uy tín và niềm tự hào giữa hai gia đình diễn ra gay cấn, hấp dẫn để tranh giành vị trí kế thừa của đầu bếp giỏi nhất và công thức bí mật của thức ăn ngon nhất.

Hai nhân vật chính trong bộ phim đến từ hai gia đình đối địch, tuy nhiên do sự run rủi của số phận, họ đã gặp và yêu nhau. Kim Seong Joon là hậu duệ đời thứ 24 của gia tộc lớn nhất Hàn quốc - Daehan, một chuyên gia phẫu thuật thần kinh, và cũng là người thừa kế duy nhất của Yukyung Medical Foundation. Hwang Geum Hee là một bác sĩ y học Phương Đông. Khi còn nhỏ, Geum Hee chỉ muốn trở thành một đầu bếp nhưng vì ba bị ốm và thực hiện nguyện vọng của mẹ, cô đã trở thành một bác sĩ.
Ê kíp Kiệt tác bất hủ cũng đã thành công khi lột tả những khó khăn của một gia đình trung lưu trong thời kỳ suy thoái, những mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, để rồi đi đến kết luận: Những gánh nặng sẽ vợi bớt khi cả gia đình đoàn kết, cùng chung tay giải quyết.
Với dàn diễn viên gạo cội như Go Doo Shim vai Park Gye Hyang, Im Ye Jin vai Kang San Hae... những diễn viên nổi tiếng thực lực như Park Sun Young vai Hwang Geum Hee, Han Jae Suk vai Kim Seong Joon, và cả những diễn viên xuất thân hoa hậu như cựu hoa hậu hàn quốc Lee Honey, hoặc vốn là ca sĩ thần tượng như Alexander, cựu thành viên nhóm U-kiss.
Có độ dài 30 tập, bộ phim truyền hình Kiệt tác bất hủ hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ đối với khán giả Việt.