• Chia sẻ
  • In hóa đơn điện tử điện lực để làm gì?

In hóa đơn điện tử điện lực để làm gì?

Có nhiều trường hợp người dân vẫn muốn in hóa đơn điện tử điện lực mặc dù đã được đơn vị cung cấp điện gửi hóa đơn điện tử qua SMS, email…Vậy, việc nhiều người in hóa đơn ra để làm gì?

Đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp mà nói thì sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ vẫn là một giải pháp tối ưu nhất cho việc tiết kiệm chi phí kinh doanh của doanh nghiệp mình.

In hóa đơn điện tử điện lực để làm gì?

Nhiều người thường có thói quen in hóa đơn điện tử điện lực và hóa đơn tiền nước, tiền internet , ngay cả khi đã thanh toán cước và đã được nhận hóa đơn điện tử gửi qua hệ thống. Vì sao vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân ngay sau đây nhé?

1. Để yên tâm

Đây là  thói quen có từ khi sử dụng hóa đơn giấy. Hàng tháng, người của công ty dịch vụ sẽ giao hóa đơn đến tay người dùng và họ mặc dù đã thanh toán cước vẫn giữ lại để phòng khi có sự tranh cãi về sau với bên dịch vụ hay cần kiểm tra thông tin cước khi cần thiết. Vì thế cho nên, khi chuyển san sử dụng hóa đơn điện tử thì nhiều người vẫn muốn in hóa đơn ra để có thể lưu trữ, đảm bảo an toàn về mặt tâm lý trong quá trình sử dụng dịch vụ.

2. Tiện lợi khi cần dùng

Với nhiều người, đặc biệt là người già hay người dân khu vực nông thôn thì việc sử  dụng hóa đơn điện tử là điều khá khó khăn. Họ không quen với việc truy cập hệ thống. Mà thậm chí là chỗ sinh sống cũng không có internet để sử dụng. Vì thế nên họ luôn muốn in hóa đơn điện tử điện lực ra để có thể giữ lại khi cần thiết. Bởi đối với họ  thì việc tra cứu thông tin hóa đơn trên hệ thống hay truy cập vào hòm thư để xem hóa đơn là điều rất phiền phức.

3. Chưa tin tưởng hóa đơn điện tử

Với tâm lý của nhiều người khi cầm trên tay một tờ hóa đơn giấy thường có sự tin tưởng và an tâm hơn là một hóa đơn điện từ gửi qua internet. Thậm chí là việc hóa đơn điện tử khi gửi đến tay khách hàng cũng chỉ là một mẫu giấy trắng nhỏ xíu, không có dấu mộc, không có thông tin đã thanh toán khiến nhiều người thấy khá lo lắng.Tâm lý lo sợ việc mình đóng cước nhưng không được ghi nhận khiến họ muốn in hóa đơn điện tử điện lực để có thể đảm bảo niềm tin hơn. Tâm lý này còn cần thời gian để có thể xóa bỏ bởi hóa đơn điện tử chỉ mới áp dụng không bao  lâu nên sẽ cần thời gian để mọi người chấp nhận và tin tưởng.

Như vậy thì với những lý do trên thì chắc là mọi người đã biết được vì sao mà nhiều người vẫn muốn in hóa đơn điện tử điện lực ngay cả khi họ đã thanh toán cước rồi đúng không?