399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn trong các xưởng sản xuất

Huấn luyện an toàn trong các xưởng sản xuất

Hiện nay đã sảy ra quá nhiều các vụ tai nạn lao động thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều người lao động nên cần chú ý hơn nữa công tác huấn luyện an toàn lao động nhất là trong các xưởng sản xuất.

Cũng như các ngành nghề khác của công nghiệp thì trong các xưởng sản xuất công nhân lao động cũng phải được trang bị những kiến thức hữu ích trong các buổi huấn luyện an toàn lao động. Bởi vì trong các xưởng sản xuất có rất nhiều máy móc và thiết bị. Máy móc thì cồng kềnh, vận hành lớn nên rất nguy hiểm. Chỉ một sơ xuất nhỏ, chỉ một chút lơ là, mất cảnh giác là bạn có thể mất đi tính mạng hoặc một phần cơ thể của mình rồi. Nên việc huấn luyện an toàn lao động không chỉ được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục mà còn phải nhanh chóng và nghiêm túc nữa.

Nếu bạn chỉ học qua loa đại khái, học cho xong thì tư tưởng của bạn đã giết chính con người bạn, tư tưởng ấy quá độc ác bởi nó không chỉ cướp đi cuộc sống của bạn mà nó còn là nỗi đau vô bờ bến, là vết thương không bao giờ lành của những người yêu thương bạn. Bạn là trụ cột gia đình thì điều này quả thật là một cơn sốc quá lớn, quá nặng nề. Con bạn sẽ mất đi một người cha yêu thương, người vợ mất đi một người chồng tâm sự, lo toan, cha mẹ mất đi một người con yêu quý. Rồi cuộc sống kinh tế của gia đình bạn sẽ thế nào đây khi mà, vợ trẻ, con thơ, cha mẹ thì đã già. Tương lai của con cái bạn liệu có bằng bạn bằng bè, liệu vợ của bạn có thể sống nổi trong cô đơn, trong cuộc sống có quá nhiều khó khăn và đau khổ và cha mẹ đứt ruột đẻ ra sẽ khóc cạn nước mắt vì bạn, sẽ đau khổ và nhớ thương con đến hết cả cuộc đời.

Nếu các bạn hiểu được điều này thì tôi nghĩ các bạn sẽ chẳng tiếc gì mà không cố tập trung học những buổi huấn luyện an toàn lao động. Ý thức của người lao động là rất quan trọng nó không chỉ liên quan tới tính mạng của bạn mà nó còn ảnh hưởng tới mọi người xung quanh nên mọi người ai cũng có ý thức thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Đất nước phát triển hơn.