399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử khi nào áp dụng

Hóa đơn điện tử khi nào áp dụng

Nhiều doanh nghiệp đang lo lắng không biết hóa đơn điện tử khi nào áp dụng để có thể chuẩn bị các vấn đề liên quan một cách tốt nhất, giúp cho việc áp dụng loại hóa đơn này không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Hóa đơn điện tử đang là một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp. Với loại hóa đơn này thì rất nhiều người đang lo lắng không biết là nó có thực sự hiệu quả khi áp dụng vào thực tế hay không.

Hóa đơn điện tử khi nào áp dụng

Đối với vấn đề hóa đơn điện tử khi nào áp dụng thì đây là một vấn đề mà nhiều cơ quan chức năng còn phải xem xét để có thể đưa ra một lộ trình hợp lý. Từ đó có thể đảm bảo là việc chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử không khiến các doanh nghiêp quá bất ngờ hay trở tay không kip.

Lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử

Để trả lời cho câu hỏi hóa đơn điện tử khi nào áp dụng thì theo quy định mà Bộ Tài Chính ban hành , đầu năm 2018 sắp tới đây sẽ chính thức đưa một số đối tượng doanh nghiệp vào danh sách bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử trong các hoạt động giao dịch, buôn bán của doanh nghiệp. Với mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 90% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Trong thời gian tới thì Bộ Tài Chính còn có chủ trương mở rộng việc áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử đối với các hộ kinh doanh.

Khó khăn khi doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử

- Trước hết thì vấn đề mà nhiều doanh nghiệp lo lắng chính là chỉ chưa đầy 02 tháng nữa là phải áp dụng hóa đơn điện tử mà đến nay, các doanh nghiệp vẫn còn mơ hồ đối với loại hóa đơn này. Cơ quan chức năng chưa có thông tin hướng dẫn một cách cụ thể đối với các vấn để thường gặp khi sử dụng hóa đơn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nhiều cho doanh nghiệp trong quá trình khởi tạo hay xử lý các vấn đề liên quan.

- Ngoài ra thì việc doanh nghiệp lo lắng hóa đơn điện tử khi nào áp dụng để có thể chuẩn bị hệ thống máy móc, nhân sự một cách tốt nhất. Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử khá khó khăn. Đặc biệt là vấn đề về máy móc và trang thiết bị để có thể vận hành việc sử dụng hóa đơn.

- Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì một thực tế cho thấy là loại hóa đơn này sẽ chịu phụ thuộc vào máy móc và hệ thống mạng rất nhiều. Vì thế cho nên, sẽ có trường hộp xuất hóa đơn trễ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nói tóm lại thì việc hóa đơn điện tử khi nào áp dụng sẽ là một vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm và lo lắng .