399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không

Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không

Nhiều người ngạc nhiên khi thực hiện các cuộc giao dịch với những dịch vụ mà hóa đơn điện tử không có đóng dấu và cũng không có chữ ký. Điều này khiến nhiều người thắc mắc không biết là hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không khi mà với hóa đơn như vậy thì nó có giá trị pháp lý hay không.

Với nhiều doanh nghiệp đã quen với việc sử dụng hóa đơn giấy thì việc sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ phải chăng là một thách thức không hề nhỏ. Không chỉ phải tìm được một dịch vụ cung cấp chất lượng mà còn phải nắm được các quy định liên quan một cách chính xác nhất.

Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không

Một trong những vấn đề khiến nhiều người thắc mắc khi chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử chính là vấn đề tiêu thức hóa đơn. Việc hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không khi mà có nhiều dịch vụ được phép sử dụng hóa đơn không con dấu,không chữ ký để giao dịch. Và liệu với những hóa đơn này thì doanh nghiệp có được xem là giao dịch hợp lệ hay không?

Nếu như các doanh nghiệp không nắm được những quy định liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử thì rất có thể sẽ phải ngạc nhiên khi phải giao dịch bằng các hóa đơn không chữ ký và con dấu như vậy. Thực ra thì đây là một tờ giấy nhỏ được ghi với các thông tin đơn giản nhưng nó có mã xác thực của cơ quan thuế nên tính pháp lý của nó vẫn được đảm bảo. Đây là những hóa đơn điện tử đặc thù mà không phải là doanh nghiệp nào cũng có thể được phép sử dụng.

Để có thể sử dụng hóa đơn điện tử đặc thù này là những doanh nghiệp đáp ứng được các quy định về việc đóng thuế cũng như có được các điều kiện mà cơ quan thuế quy định.Như vậy thì việc sử dụng hóa đơn điện tử này mới được tính là hợp lệ. Thực ra thì với hóa đơn điện tử này thì doanh nghiệp vẫn có thể thực hiện các thủ tục kê khai thuế bình thường như các hóa đơn khác và nó vẫn được các cơ quan chức năng công nhận tính hợp lệ của các hoạt động giao dịch.

Ngoài ra, việc doanh nghiệp băn khoăn hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không cũng là một vấn đề dễ hiểu.Bởi cho đến nay thì việc sử dụng hóa đơn điện tử vẫn chưa có nhiều thông tin hướng dẫn để các doanh nghiệp có thể nắm rõ thông tin cũng như yên tâm hơn rất nhiều khi sử dụng hóa đơn điện tử này.

Nhìn chung thì việc hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không cũng là một vấn đề rất quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý. Bởi, chính vì việc được phép sử dụng hóa đơn điện tử này đã là một cơ hội để cho nhiều kẻ xấu trục lợi bằng các hóa đơn giả.