399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin12h
  • Hậu quả từ chuột để lại cho người nông dân

Hậu quả từ chuột để lại cho người nông dân

Trong các vụ mùa của người nông dân, điều chắc chắn sẽ có là sụ phá hoại mùa màn của các loại côn trùng, một vài loại vật khác. Nhưng trong số đó thì hậu quả từ chuột để lại luôn là nổi khiếp sợ của nhiều người, đây cũng là thứ mà người làm nông nghiệp lo sợ nhất.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Theo ước tình thì mỗi năm chuột gây ra rất nhiều tổn thất cho các bà con trồng lúa và làm nông nghiệp. Tuy chỉ là một loài gặm nhấm nhỏ bé nhưng với tập tính bầy đàn, sức phá hoại của loài này là không hề nhỏ chút nào. Trước khi bắt tay vào trồng một vụ mùa nào đó, nỗi ám ảnh của nhiều người trước tiên vẫn là chuột, họ luôn tìm kiếm một giải pháp tốt nhất để ngăn chặn và tiêu diệt con vật vật.

Thức ăn của chuột thường rất rộng, từ hạt lúa đến cả các mầm cây non, hay cũng có thể là những loại trái và rau màu mà người nông dân tròng xuống. Vì chúng chỉ hoạt động vào ban đêm, thế nên khi đã không còn biện pháp nào để tiêu diệt có hiệu quả loài vật này thì hầu như ai cũng đành phái bó tay và để mặt cho nó tàn phá, với hy vọng bị thiệt hại thấp nhất.

Nhưng có lẽ do chưa tìm hiểu kỹ hay chưa nắm bắt tốt thông tin mà những người làm nông nghiệp khi bị chuột phá hoại thường rất chậm trong việc tìm kiếm giải pháp, có đi chăng lửa cũng chỉ dùng một vài cách thông thường, với những loại thuốc diệt chuột rẻ tiền. Khi đã “bó tay” với sự cắn phá từ chuột thì mọi người đều buông xuôi.

Trước nguy cơ hậu quả mà chuột có thể gây ra, bà con nông dân có thể hạn chế tối đa nhất hoặc không còn phải lo lắng về chuột nữa. Ngoài những loại thuốc mà mọi người vẫn hay dùng theo kinh nghiệm từ trước, vậy thì tại sao lại không thử tìm đến những sản phẩm mới, được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Tuy giá bán ra của những loại thuốc diệt chuột này là có cao, nhưng nếu nó thật sự có hiệu quả tốt thì cũng hoàng toàn xứng đáng đúng không nào?