Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Giết người bằng thuốc diệt chuột – mối nguy hiểm của xã hội

Giết người bằng thuốc diệt chuột – mối nguy hiểm của xã hội

Thực tế cho thấy, nhiều người biết được sự độc hại của thuốc diệt chuột đã sử dụng chúng vào những mục đích vô cùng nguy hiểm cho xã hội. Đó là lạm dụng thuốc diệt chuột vào việc giết người, đây là một vấn đề vô cùng nan giải cho xã hội và chính quyền. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn về vấn đề này.

Hầu hết các loại thuốc diệt chuột hiện nay đều chứa rất nhiều các thành phần chất độc nhằm để diệt chuột. Các chất độc này không chỉ có thể diệt chuột mà nếu như con người ăn hoặc uống phải cũng dễ dàng bị ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe và cao hơn là dẫn đến tử vong. Đặc biệt là các thuốc diệt chuột của Trung Quốc thì liều lượng này lại càng cao, và độc tính cũng vô cùng mạnh, chỉ cần ăn hoặc uống phải là có thể dễ dàng dẫn đến cái chết ngay lập tức. Nhiều người biết được điều này đã lạm dụng việc sử dụng thuốc diệt chuột vào những việc xấu, ảnh hưởng lớn đến an ninh xã hội.

Thực tế hiện nay, nhiều người chỉ cần bất đồng mâu thuẫn không giải quyết được, ghen ghét nhau trong cuộc sống, nghi ngờ lẫn nhau, hay vì những mục đích không tốt khác đã dẫn đến việc sử dụng thuốc diệt chuột để giết người. Hằng năm, có không ít các vụ án hình sự liên quan đến giết người bằng thuốc diệt chuột diễn ra làm đau đầu các cơ quan chức năng và chính quyền trong việc giải quyết cũng như tìm ra hung thủ. Nhiều vụ may mắn hơn là nạn nhân được cấp cứu kịp thời và thoát khỏi nguy hiểm đến tính mạnh nhưng hậu quả về sau này đến sức khỏe là không thể tránh khỏi. Tuy nhiênm nhiều trường hợp đau lòng hơn đó là nạn nhân bị tử vong do thuốc diệt chuột gây ra. Nghiêm trọng hơn, nhiều vụ đối tượng gây án xong khi giết người cũng sử dụng thuốc diệt chuột để tự tử.

Để có thể hạn chế các vụ giết người sử dụng thuốc diệt chuột, cách phòng tránh quan trọng nhất đó là ở ý thức cảnh giác của mỗi người. Chúng ta không nên ăn đố ăn hay thức uống do người lạ đưa hoặc người mới quen biết. Đồng thời, ngay sau khi uống phát hiện đồ ăn, nước uống có mùi lạ và nghi ngờ có độc thì nên ngay lập tức tìm cách nôn ra và đến các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời và báo cho cơ quan chức năng về vụ việc trên.

Trước thực tế nhiều vụ giết người dùng thuốc diệt chuột, bạn đọc nên cẩn thận và chú ý hơn, để tránh các tình huống không hay xảy ra.