Giấy phép kinh doanh khách sạn

Kinh doanh khách sạn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, để có thể xin giấy phép kinh doanh khách sạn thì bạn cần phải đảm bảo được các điều kiện kèm theo về các giấy tờ pháp lý. Điều kiện đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Khi tiến hành làm các thủ tục kinh doanh thì nhiều người thường tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có  thể đảm bảo việc thực hiện được đơn giản và nhanh chóng nhất.

Giấy phép kinh doanh khách sạn

Kinh doanh khách sạn đang là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn trong thời nay. Tuy nhiên, để có thể có được giấy phép kinh doanh khách sạn thì bạn sẽ phải đáp ứng được nhiều vấn đề để có thể giúp cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi và hợp pháp. Chúng ta sẽ cùng “điểm danh” các giấy tờ mà bạn cần có khi xin giấy phép kinh doanh nhé.

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Một trong những giấy tờ quan trọng đầu tiên để có tiền đề cho  việc xin giấy phép chính là bạn phải làm các thủ tục để có thể xin được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đây là giấy tờ bắt buộc phải có cho bất kỳ ngành nghề kinh nào hay loại hình doanh nghiệp nào.

2. Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy

Trong các loại hình kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là kinh doanh dịch vụ chỗ ở như khách sạn thì yêu cầu về an toàn cháy nổ rất cao. Các quy định của pháp luật luôn yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo xây dựng và bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt nhất để có thể tránh các sự cố xảy ra. Vì vậy nên việc thực hiện thủ tục để xin giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết.

3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự

Khi bạn muốn xin giấy phép kinh doanh khách sạn thì điều kiện về an ninh trật tự là một trong những đòi hỏi hàng đầu mà bạn cần đáp ứng. Bạn cần hoàn tất hồ sơ để gửi lên cơ quan chức năng. Đồng  thời, chứng minh được cơ sở kinh doanh của mình đủ điều kiện về an ninh trật tự trong khu vực.

4. Giấy chứng nhận cam kết bảo vệ môi trường

Hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn không chỉ phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn an ninh trật tự mà còn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

5. Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Với các khách sạn có phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng thì bạn cần phải có được giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm để có thể đảm bảo xin được giấy phép kinh doanh.

Có thể nói, nếu bạn đáp ứng đủ 05 loại giấy tờ trên thì việc xin giấy phép kinh doanh khách sạn của bạn sẽ đơn giản hơn rất  nhiều.Chúc bạn thành công!