399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh

Muốn làm giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh thì bạn cần thực hiện theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Tùy theo từng ngành nghề kinh doanh khác nhau mà việc xin giấy phép sẽ có sự khó khăn hay đơn giản khác nhau.

Luật Doanh nghiệp hiện nay có nhiều thông tin thay đổi đối với quy định đăng ký kinh doanh. Vì thế mà để đảm bảo thủ tục thành lập doanh nghiệp được thực hiện một cách hợp pháp thì dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là nơi mà bạn có thể liên hệ để có được sự hỗ trợ.

Giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh

Làm giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh là bước cơ bản nhất nếu bạn muốn xin giấy phép kinh doanh. Thực tế cho thấy thì pháp luật Việt Nam có nhiều quy định khác nhau đối với việc xin giấy phép kinh doanh. Điều này còn tùy thuộc theo từng ngành nghề kinh doanh khác nhau để có thể có được sự chuẩn bị hiệu quả nhất. Nhưng, có một số yêu cầu bạn cần phải đáp ứng khi xin giấy phép kinh doanh như sau:

Thông tin đầy đủ

Trong mẫu giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh cần phải đảm bảo là điền đầy đủ các thông tin theo quy định của pháp luật. Bất cứ một nội dung nào còn thiếu hay chưa cung cấp trong giấy đề nghị này sẽ khiến cơ quan chức năng khó có thể có được sự xét duyệt chính xác nhất. Vì thế mà trường hợp nội dung của giấy đăng ký kinh doanh chưa đầy đủ thì rất có thể là hồ sơ xin giấy phép của doanh nghiệp sẽ bị từ chối xét duyệt. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến tiến trình thành lập doanh nghiệp.

Tùy theo ngành nghề kinh doanh

Việc làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp khó hay dễ còn tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh được lựa chọn là có điều kiện hay không có điều kiện. Vấn đề này sẽ được thể hiện rõ trong giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp. Với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải thể hiện rõ điều kiện đó là gì để cơ quan chức năng có thể thuận lợi trong việc xét duyệt và thẩm định hồ sơ.

Thực hiện đúng trình tự

Muốn được cấp giấy phép kinh doanh thì ngoài việc giấy tờ hợp lệ, đầy đủ thông tin còn phải đảm bảo là thực hiện theo đúng trình tự mà pháp luật đã quy định. Doanh nghiệp cần biết cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh của ngành nghề mình chọn là cơ quan nào để liên hệ cho chính xác. Tùy theo quy mô thành lập khác nhau mà cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh cũng không giống nhau. Vì thế, doanh nghiệp cần lưu ý để lựa chọn cho đúng.

Nộp lệ phí

Đây là điều rất quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua. Nếu muốn được cấp giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp phải nộp đủ lệ phí theo quy định của cơ quan chức năng. Tùy theo ngành nghề kinh doanh khác nhau mà pháp luật sẽ có các quy định về mức lệ phí khi cấp giấy phép cho phù hợp và đảm bảo tính công bằng.

Chuẩn bị giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh và hồ sơ cũng như thực hiện đúng trình tự đăng ký kinh doanh là điều cần thiết để doanh nghiệp có thể yên tâm khi làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh theo đúng quy định được ban hành.