Giá bán laptop IBM workstation W540

Giá bán laptop IBM workstation W540 hiện tại được coi khá mềm nếu nhìn vào cấu hình mà dòng máy này được trang bị, là một lựa chọn tốt cho nhiều người dùng.

Giá bán laptop IBM workstation W540

Dòng laptop workstation được đánh giá rất cao về hiệu suất làm việc và khả năng hoạt động, thường dành cho những người dùng chuyên nghiệp, xử lý những công việc hỏi hỏi nhiều về hiệu năng của máy. Đó là lý do vì sao khi mua laptop để làm việc, người ta lại thường ưu tiên lựa chọn sản phẩm nằm trong dòng workstation, dù giá bán của chúng có thể là khá cao so với dòng phổ thông khác.

IBM workstation W540 đã từng được biết tới là biểu tượng của Lenovo trong một khoảng thời gian nhất định, với số sản phẩm bán ra thuộc hàng cao của hãng. Ngay khi vừa được giới thiệu và chưa có mặt trên thị trường, W540 đã được giới công nghệ đặc biệt rất quan tâm, đặc biệt là thông tin về công nghệ cấu hình sản phẩm sẽ được cải tiến so với các dòng cũ có trước.

Ở thời điểm vừa mới tung ra thị trường, giá bán của IBM W540 là khá cao (gần 40 triệu đồng cho option thấp nhất). Với mức giá này, nó đã từng là niềm mơ ước của nhiều người dùng yêu công nghệ lúc bấy giờ. Đến thời điểm hiện tại thì giá bán của W540 đã khá mềm hơn, không còn quá khó khăn để bất kỳ ai có thể tìm mua và sở hữu chiếc laptop cao cấp này cho mình.

Tại các cửa hàng kinh doanh laptop, bạn chỉ có thể tìm mua IBM workstation W540 xách tay, máy đã qua sử dụng được nhập khẩu từ thị trường Mỹ là chủ yếu. Dù là máy cũ, nhưng về ngoại hình và chất lượng sản phẩm vẫn được các nhà phân phối đảm bảo còn khách hàng của mình, gần như mới. Đi kèm theo đó là những chính sách hậu mãi và bảo hành cũng rất tuyệt vời.

So với giai đoạn vừa có mặt trên thị trường thì đến hiện tại, giá bán ra của IBM W540 tại các cửa hàng đã mềm hơn khá nhiều, thậm chí chỉ bằng một nửa so với trước. Tùy vào từng sản phẩm với option cấu hình như thế nào mà sẽ có mức giá bán lẻ trên dưới 20 triệu – một mức giá mà người dùng khó có thể tìm thấy ở một mẫu laptop cao cấp như vậy ở thời điểm hiện tại.

Nhược điểm của dòng laptop IBM workstation W540

Tính ở thời điểm này, IBM workstation W540 tồn tại 2 nhược điểm lớn nhất đó là công nghệ lội thời và kiểu dáng còn khá dày nếu so sánh với các dòng máy trạm cao cấp được các hàng tung ra trong khoảng thời gian gần đây nhất. Cũng vì điểm này nên ở một số nhóm đối tượng người tiêu dùng, IBM W540 không thật sự là lựa chọn tốt nếu đó là người dùng chú trọng nhiều vào vẻ ngoài, sự gọn nhẹ và tính hiện đại của sản phẩm.

Kết luận: Nếu bạn là một người dùng cần tới một chiếc laptop chuyên nghiệp, bền bỉ, cấu hình cao mà giá tốt thì IBM workstation W540 là sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn. Với những gì mà chiếc máy cao cấp này mang lại, nó chắc hẳn sẽ không làm bạn phải thất vọng.