• Chia sẻ
  • Diệt chuột bằng nhiều biện pháp tổng hợp

Diệt chuột bằng nhiều biện pháp tổng hợp

Kết hợp biện pháp canh tác với thủ công và biện pháp sinh học đang là giải pháp được nhiều bà con nông dân thực hiện nhằm chống lại lũ chuột khó chịu.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Biện pháp canh tác bao gồm việc thực hiện phát quang bờ, bụi rậm, gò đống,... mục đích là để làm mất nơi cư trú của chuột. Tuy nhiên biện pháp này đòi hỏi người làm phải tốn khá nhiều công sức và thời gian.

Với biện pháp thủ công cũng đòi hỏi người làm phải bỏ ra khá nhiều sức lực và thời giờ. Đào hoang, đổ nước, xông hơi bằng đất sét, soi đèn, hun khói hay săn đuổi...là những công việc bạn phải làm khi áp dụng biện pháp thủ công. Ngoài ra để tăng tính hiệu quả bạn có thể dùng các loại bẫy như bẫy lồng sập, bẫy bán nguyệt, bẫy sập. Lưu ý ở khâu chọn mồi thì nên chọn loại mồi thích hợp như khoai lang, sắn tươi, ngô...và nhớ đặt bẫy ở những nơi chuột thường phá hoại hay đi lại. Nuôi mèo cũng là một cách hay để góp phần diệt chuột hiệu quả hơn.

Tuy nhiên công cuộc diệt chuột sẽ không đạt kết quả cao nếu bạn không áp dụng biện pháp sinh học. Biện pháp sinh học tức là bạn sử dụng các loại thuốc diệt chuột được đảm bảo chất lượng như thuốc diệt chuột Storm chẳng hạn. Thuốc diệt chuột Storm là sản phẩm của công nghệ hiện đại đến từ Cộng hòa liên bang Đức. Khả năng diệt chuột nhanh chóng với số lượng chuột chết nhiều đá đưa Storm trở thành một trong những loại thuốc diệt chuột bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.