399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Đà Nẵng: Giá vé xe Tết tăng từ 30-60%

Đà Nẵng: Giá vé xe Tết tăng từ 30-60%

Ngày 15/1, Công ty CP Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều có đề xuất với tổng công ty phương án sẽ tăng giá vé xe tết trong dịp Tết Nguyên Đán từ 30-60% so với ngày thường.

Quan sát tại Bến xe Trung tâm TP. Đà Nẵng đến thời điểm này vẫn chưa thấy hiện tượng tượng chen lấn nhau mua vé xe tết như các bến xe trung tâm ở các thành phố lớn ở hai đầu phía Nam, phía Bắc.

Đà Nẵng: Giá vé xe Tết tăng từ 30-60%
Lượng khách mua vé đi lại trong Tết ở bến xe Đà Nẵng tăng nhưng chưa có hiện tượng phải chen lấn, vất vả mới mua được vé
Trao đổi với PV Dân trí ngày 15/1, ông Lê Viết Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết: “Lượng vé xe tết bán ra cho các ngày cao điểm dịp Tết nguyên đán tăng. Hiện nay, bến xe trung tâm đã xuấn bán 5000 vé khởi hành trong những ngày cao điểm dịp Tết nguyên đán. Khách mua chủ yếu là học sinh, sinh viên. Nhu cầu mua vé tăng nhưng chưa có cảnh chen lấn, vất vả để mua được vé xe tết do khách chủ động mua vé xe tết sớm, và dàn trải thời điểm mua vé”.
Ông Hoàng cũng khẳng định, bến xe trung tâm thành phố đã có các phương án tăng xe, tăng chuyến trong các ngày cao điểm phục vụ khách đi lại trong dịp Tết nguyên đán, nên tình hình mua bán vé xe tết tại bến để đi lại trong dịp Tết sắp tới sẽ không quá căng thẳng.

Hiện bến xe trung tâm TP có 180 doanh nghiệp vận tải với khoảng 1.600 đầu xe. Các tuyến từ Đà Nẵng đi các tỉnh có lượng khách lớn thời điểm trước Tết, và tuyến ngược lại sau Tết sẽ được tăng cường tuyến xe, đầu xe. Cụ thể như tuyến Đà Nẵng- Nghệ An bố trí 30 chuyến/ngày, Đà Nẵng - Quảng Bình bố trí 70 chuyến/ngày… trong cao điểm phục vụ Tết .

Hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều có đề xuất với tổng công ty phương án sẽ tăng giá vé trong dịp Tết từ 30-60% so với ngày thường tùy tuyến, tùy ngày trong các ngày cao điểm trước, trong và sau Tết. Giá vé xe tết sau khi thống nhất sẽ được niêm yết công khai tại các quầy vé ở bến.

Tổng công ty CP vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng như công an, Sở GTVT… lập Ban chỉ đạo phục vụ Tết, kiểm tra, xử lý các vi phạm như xe dù, bến khách, “nhồi nhét” khách, ép buộc khách, “đẩy” giá vé cao quá mức quy định.