399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Công ty thiết kế website di động cần yếu tố quan trọng nào

Công ty thiết kế website di động cần yếu tố quan trọng nào

Các website hiển thị trên di động mang những dấu ấn đặc trưng, chứa 2 yếu tố mấu chốt đó là định vị và định hướng nhằm tạo sự thuận tiện cho việc tương tác của người xem.

Dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp

Như vậy, có thể nói công ty thiết kế website di động cần 2 yếu tố quan trọng nói trên là kỹ thuật thiết kế website nổi bật, mang tính chuyên nghiệp cũng như mang đến cảm giác thoải mái, thân thiện hơn cho người xem. Để hiểu thêm về 2 yếu tố này trên website di động, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé.

Với công nghệ di động ngày càng phát triển mạnh, điện thoại thông minh ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến, nhu cầu sử dụng website trên di động lại càng tăng cao. Vì vậy, nhiều người thường tìm kiếm những đơn vị lập trình website trên di động uy tín, chuyên nghiệp, mức chi phí hợp lý ngày càng nhiều.

Thiết kế website di động khác với thiết kế website trên pc, do đó các đơn vị thiết kế website thường chú trọng đến rất nhiều yếu tố, đảm bảo website luôn hoạt động bền vững và tương thích với những trình duyệt, hiệu ứng khác nhau của những điện thoại khác nhau. Bên cạnh những yếu tố mà website di động cần phải có như nội dung rõ ràng, cung cấp phản hồi, làm nổi bật thương hiệu, sử dụng khoảng trắng… Thiết kế các yếu tố định vị, định hướng có chủ đích là một yếu tố quan trọng mà các công ty lập trình di động đặc biệt chú ý.

Điều đầu tiên, đảm bảo các yếu tố định vị nhìn có thể tương tác được. Ta nên thiết kế chúng trông giống như dạng nút, các danh sách hoặc dùng các dấu mũi tên.

Vì là thiết kế website cho di động, sẽ không có những trạng thái như bàn tay hay con chuột trên màn hình, do dó hãy chắc chắn rằng các yếu tố định vị, định hướng cần được thiết kế sao cho người dùng có cảm giác những yếu tố này có thể tương tác được.

Thứ hai, việc đặt tên nhãn cho tiêu đề rất quan trọng. Cần đảm bảo rằng những tiêu đề có một ý nghĩa gì đó cho người dùng. Mọi người điều biết ý nghĩa và công dụng của nút “back”. Nếu bạn có một đường dẫn cần một vài thao tác, thay vì ghi nhãn cho các nút quay lại với các tiêu đề trang trước đó, chỉ cần đặt tên “back”.

Nên đặt tên nhãn đơn giản và có ý nghĩa. Tránh gộp tất cả mọi thứ mà bạn không biết phải làm gì với chúng. Đây chính là những nơi có khả năng bẫy người sử dụng khi thao tác.

Hãy nhớ rằng với ít yếu tố định vị không có nghĩa là việc định hướng trở nên dễ dàng, vì vậy việc thêm những nút như “My Profile” hay “Password” sẽ tốt hơn là chôn chặt chúng vào trong một nhóm thông tin đã được thiết lập.

Như vậy, một khi website di động phát huy được 2 yếu tố quan trọng là định vị và định hướng thì dễ dàng tạo sự thu hút cho người xem quay trở lại nhiều hơn là không có.