399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm đẹp
  • Công thức dân gian triệt lông hiệu quả

Công thức dân gian triệt lông hiệu quả

Sử dụng những công thức dân gian để triệt lông cũng là những giải pháp hay dành cho chúng ta, mặc dù hiệu quả không nhanh chóng lắm tuy nhiên bù lại nó an toàn và cực kì tiết kiệm.

Giá triệt lông tay chân nách

Không đến các spa triệt lông thì chúng ta cũng có thể sử dụng những công thức thiên nhiên khác để cải thiện tình trạng lông của mình. Dân gian đã để lại rất nhiều phương pháp hiệu quả, giúp cho chúng ta tẩy lông rất tốt, đồng thời cũng tiết kiệm và an toàn cho làn da cũng như sức khỏe của mình.

Từ xa xưa, lông nhiều đã là một nỗi lo thường trực của nhiều chị em phụ nữ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến nhiều người thiếu tự tin trong cuộc sống, mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy mà nhu cầu triệt lông vĩnh viễn luôn được nhiều người quan tâm chú trọng.

Hiện nay, bên cạnh những phương pháp triệt lông thông thường như cạo, nhổ, waxing, hoặc ứng dụng những công nghệ triệt lông tiên tiến và hiện đại tại các địa chỉ thẩm mỹ, những cách triệt lông vĩnh viễn từ trong dân gian cũng được lưu truyền và được khá nhiều người ưu tiên chọn lựa. Không chỉ mang lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn nhất định, những phương pháp này còn đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm được chi phí và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người.

Dưới đây là những cách triệt lông vĩnh viễn hiệu quả và an toàn từ dân gian để các bạn có thể tham khảo:

- Triệt lông vĩnh viễn với nhựa hồng xiêm

Trong nhựa hồng xiêm có glucid, Ca, Mg, các enzyme, sáp, nhựa, cellulose,.. giúp hạn chế sự phát triển của các tuyến nang lông. Đặc biệt, lượng acid nhỏ kết hợp với các nhóm vitamin A, E có trong nhựa hồng xiêm khi tác động vào da sẽ hạn chế sự phát triển của lông, làm rụng các sợi lông mà không gây đau rát. Thực hiện cách triệt lông vĩnh viễn này, các bạn lấy nhựa hồng xiêm bôi len vùng da đã được làm mềm bằng dung dịch chanh muối. Để nhựa dính lên da và khô tự nhiên rồi dùng tay miết nhựa trên bề mặt da. Những gốc nang lông cứng đầu sẽ theo lớp nhựa đi hết cho làn da sáng mịn không tì vết.

- Triệt lông vĩnh viễn với tro bếp

Tro bếp cũng là một cách triệt lông bằng phương pháp dân gian mà bạn nên biết tới. Tiến hành cho tro bếp vào chảo sạch và rang nóng, tiếp đến cho thêm lá bưởi vào đảo khi lá bưởi nóng và quắt lại thì ngưng lại. Bạn cho hỗn hợp lá bưởi và tro bếp vào một chiếc khăn sạch. Tiếp theo chườm lên vùng da cần triệt lông (lưu ý chườm khi nóng) cần triệt lông. Khi thấy các sợi lông dựng ngược lên thì dùng chỉ se và dứt ngược đi. Lượng nhiệt và tinh chất trong hỗn hợp sẽ giúp cho bạn triệt lông đỡ đau rát và chống lại hiện tượng viêm nhiễm.