• Chia sẻ
  • Công tác thực hiện an toàn lao động tại các doanh nghiệp

Công tác thực hiện an toàn lao động tại các doanh nghiệp

An toàn lao động với các công nhân viên chức tại các doanh nghiệp ở Việt Nam ngày càng được quan tâm và chú trọng hơn. Đây trở thành một vấn đề không được lơ là, bỏ quả, vì nếu không thực hiện đúng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Theo thống kê trong những năm đây, đã có rất nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra. Trong xây dựng, đã có rất nhiều công trình không bảo đảm an toàn cho công nhân, dẫn đến trường hợp có người ngã từ trên cao, hay vụ nhà sập khi đang xây xảy ra gần đây nhất cũng khiến dư luận càng ngày càng quan tâm hơn.

Việc không kiểm định an toàn nguyên vật liệu, dẫn đến việc nhập đầu vào những nguyên liệu không tốt, từ đó khiến cho công trình xây dựng bị ảnh hưởng. Trong ngành xây dựng, nếu như những nguyên liệu như gạch, cát, xi măng không bảo đảm, sau khi xây xong một ngôi nhà, có thể bị bao mòn ngay sau vài trận mưa. Do thế, viêc kiểm định vật liệu xây dựng vô cùng cần thiết trong ngành xây dựng nói riêng và toàn bộ các ngành nói chung.

Công việc này cũng góp một phần lớn bảo đảm an toàn lao động cho toàn bộ những người tham gia thi công, đặc biệt mang lợi ích nhiều cho những chủ đầu tư. Vì nếu kiểm định tốt, phát hiện những sai phạm, lỗi nhỏ có thể sửa chữa kịp thời, giảm được thiệt hại về sau, chi phí cũng không hề quá lớn. Nếu sau này gặp việc bất trách, tiền bạc để chi trả sửa chữa còn tốn kém hơn rất nhiều so với việc kiểm định.

Các công ty xây dựng, hay toàn bộ các doanh nghiệp hiện nay đều sắp xếp có bộ phận kiểm định riê