399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Có nên tin tưởng người tư vấn khi mua laptop chơi game?

Có nên tin tưởng người tư vấn khi mua laptop chơi game?

Hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu chơi game và cần một chiếc laptop phục vụ nhu cầu của mình. Tuy nhiên với kiến thức có hạn, không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, rất dễ bị người bán hàng lừa. Vì vậy họ thường tìm cách để được tư vấn mua laptop chơi game online mà không biết những nguy hiểm rình rập trước mắt.

Có nên tin tưởng người tư vấn khi mua laptop chơi game?

Thực trạng của việc tư vấn mua laptop chơi game online

Thực trạng của việc tư vấn mua laptop chơi game online có hai mặt tốt và xấu xen kẽ lẫn nhau. Có thể hiểu một cách nôm na rằng mặt tốt ở đây chính là những nguồn thông tin bổ ích, những lời tư vấn chính xác, trung thực, khách quan khi chúng ta cần mua laptop chơi game. Còn mặt xấu ở đây chính là những người tư vấn mua laptop chơi game một cách vô căn cứ, phóng đại, mang tính chất quảng bá về một chiếc laptop chơi game, làm người đọc nhầm tưởng rằng giá trị của nó cao hơn giá trị thật.

Điều này rất dễ hiểu bởi tất cả những sự vật, hiện tượng trên thế giới này đều có hai mặt đối lập với nhau, và vấn đề này cũng vậy. Lý giải cho vấn đề này cũng không có gì khó khăn. Những người tư vấn một cách trung thực, khách quan và những người có tâm đặt uy tín của mình lên trên lợi nhuận, có một cái nhìn xa trông rộng hơn rất nhiều. Họ không vì cái lợi trước mắt mà viết bài quảng cáo về sản phẩm của mình không trung thực, làm cho người khác tưởng rằng đó là một sản phẩm cực kỳ tốt mà giá lại không đắt và chọn mua. Còn đối với những lời tư vấn sai sự thật trên mạng xuất phát chủ yếu từ những người muốn đánh lừa khách hàng, buôn bán những sản phẩm không được hoàn hảo như trong lời tư vấn của họ. Những người này mặc dù có thể được lòng khách hàng, được khách hàng tin tưởng ban đầu và mua nhưng sau này khi đã trải qua một thời gian sử dụng thì họ sẽ nhận ra rằng laptop được tư vấn để chơi game mà mình mua không hề hoàn hảo như vậy. Từ đó trở đi họ sẽ không bao giờ lựa chọn cửa hàng đó nữa và uy tín của những người bán hàng này sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Nói như vậy để có thể thấy rằng hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều, tràn lan những lời tư vấn mua laptop chơi game và chúng ta không thể phân biệt được đâu là tư vấn thật, đâu là đánh lừa khách hàng.

Nên tin tưởng được tư vấn mua laptop chơi game online không

Bởi lẽ thực trạng đã nêu như trên hiện nay xảy ra vô cùng phổ biến, cho nên khi đặt câu hỏi là nên tin tưởng được những lời tư vấn mua laptop chơi game online hay không thì câu trả lời là không. Để lựa chọn một chiếc laptop chơi game online thì các bạn nên tới tận nơi, xem tận mắt, test thử máy. Và điều quan trọng hơn hết là nên nhờ những người có chuyên môn, có lĩnhvực đối với công nghệ đi cùng để lựa chọn. Đó là cách an toàn nhất khi lựa chọn đồ công nghệ nhất là laptop hiện nay.