399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Có nên mua giàn giáo xây dựng cũ hay không?

Có nên mua giàn giáo xây dựng cũ hay không?

Chọn lựa một giàn giáo xây dựng, chất lượng là mục tiêu hàng đầu của nhiều đơn vị thi công đặt ra. Tuy vậy, với một mức chi phí hạn chế, không ít người băn khoăn, không biết có nên mua giàn giáo xây dựng cũ hay không?

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

Thông thường, giàn giáo xây dựng cũ là giàn giáo đã qua sử dụng và được tu sửa, vệ sinh, bán lại với mức giá thấp cho những người có nhu cầu sử dụng. Có nên mua giàn giáo xây dựng cũ hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, mà chủ yếu là nhu cầu sử dụng nhiều ít, và mức chi phí hiện có.

Với những công trình xây dựng nhỏ, thời gian ngắn, chỉ sử dụng một lần, mức chi phí đầu tư lại hạn chế, giàn giáo xây dựng cũ là sự lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng xây dựng. Tuy vậy, khi chọn mua giàn giáo xây dựng cũ, các đơn vị thi công phải chú ý đến rất nhiều những vấn đề khác nhau. Nếu chọn phải những giàn giáo xây dựng cũ đã qua sử dụng, tu bổ rất nhiều lần, thậm chí giàn giáo đã rỉ sét… Điều này rất nguy hiểm cho chất lượng công trình cũng như sự an toàn của người sử dụng.

Vì vậy, mặc dù sẽ tốn một khoản chi phí đáng kể để mua giàn giáo xây dựng mới hay vài khung lẽ, nhưng so với giàn giáo xây dựng cũ, nó đảm bảo an toàn, chất lượng đến mức tối đa. Đặc biệt, các đơn vị thi công công trình còn có thể tái sử dụng vào những lần sau nữa.