399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Chất lượng kiểm định an toàn máy móc hiện nay

Chất lượng kiểm định an toàn máy móc hiện nay

Việc kiểm định an toàn máy móc hiện nay là rất quan trọng, tuy nhiên chất lượng của việc kiểm định an toàn không được đảm bảo sẽ khiến cho ý nghĩa của quy trình kiểm định bị mất đi.

Chất lượng của dịch vụ kiểm định an toàn đang có sự nghi ngờ lớn từ những nhà doanh nghiệp, dường như kiểm định an toàn không mang lại hiệu quả.

Trong thời gian gần đây, có thể thấy rằng, nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra đối với công nhân làm thuê trong các nhà máy, xí nghiệp trong quá trình vận hành máy móc, các trang thiết bị hiện đại. Điều này ảnh hưởng xấu đến bộ mặt của các doanh nghiệp và làm cho uy tín của các doanh nghiệp bị giảm sút.

Thứ nhất, sản phẩm mà doanh nghiệp tạo ra bị người tiêu dùng nghi ngờ về chất lượng. Họ nghĩ rằng, máy móc mà không có chất lượng, máy móc làm người lao động bị tai nạn thì có đảm bảo chất lượng để sản xuất ra các loại sản phẩm phục vụ cho mình không ? Tất nhiên hầu hết mọi người sẽ nghĩ như vậy.

Tiếp nữa, đó là, uy tín của công ti sẽ suy giảm. Những doanh nghiệp, các đối tác, bạn hàng của những doanh nghiệp có tai nạn lao động sẽ không thể tin tưởng được đối tác của mình. Vì họ không có đủ đảm bảo điều kiện cho hợp tác lâu dài, với chất lượng máy móc như vậy, họ không thể đáp ứng được quá trình sản xuất lâu dài và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhưng thực tế, nhiều doanh nghiệp đã trải qua quá trình kiểm định máy móc an toàn một cách kĩ lưỡng, họ đã mời các công ti kiểm định an toàn toàn máy móc về kiểm định từng loại máy móc trang thiết bị của mình. Nhưng điều đáng tiếc vẫn xảy ra, có chăng những công ti này không may mắn hay tại lí do khách quan nào khác, Chắc chăn họ sẽ nghi ngờ về chất lượng kiểm định an toàn của các công ti cung cấp dịch vụ. Và đôi khi đó là sự thật, nhiều công ti đi kiểm định an toàn thực lòng mà nới, đi kiểm định cho vui, kiểm định cho có, không có trách nhiệm tìm những hư hỏng bên trong thiết bị và kiểm duyệt tất cả đều đảm bảo chất lượng mà không hề suy nghĩ đến hậu quả sau nó.

Cho nên, chất lượng của ngành kiểm định an toàn máy móc trong công nghiệp đang ngày càng đi xuống, nó không chỉ ảnh hưởng đến riêng ngành mà còn làm cho người tiêu dùng hoang mang, làm ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và ảnh hưởng cả đến toàn bộ hệ thống ngành công nghiệp.