399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Chất liệu chính dùng trong sản xuất sóng nhựa là gì

Chất liệu chính dùng trong sản xuất sóng nhựa là gì

Sóng nhựa được sản xuất từ những loại chất liệu khác nhau, điều đó mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn hơn cho phù hợp nhu cầu và điều kiện tài chính bản thân.

Nhắc đến sóng nhựa chắc hẳn ai cũng biết, tuy nhiên không phải ai cũng trả lời được “sóng nhựa được làm bằng những nguyên liệu gì?” Chất lượng của từng loại sóng nhựa được làm bằng những nguyên liệu khác nhau thì khác nhau. Các loại sóng nhựa có loại an toàn và có loại thì không. Trong quá trình đóng gói, chế biến thì cần biết lựa chọn loại sóng nhựa có chật liệu phù hợp để vừa giảm chi phí mà vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa, sản phẩm chứa đựng bên trong.

Chất liệu chính dùng trong sản xuất sóng nhựa là gì?

2 loại sóng nhựa phổ biến

Sóng nhựa được chia ra làm hai loại chính là sóng nhựa bít và sóng nhựa hở.

- Sóng nhựa bít

Sóng nhựa bít là những sản phẩm sóng nhựa đặc, không có lỗ xung quanh, được ví như một chiếc thùng nhựa. Sóng nhựa bít được được sử dụng để đựng các đồ phụ kiện điện tử, cơ khí các loại.

- Sóng nhựa hở

Sóng nhựa hở là những sản phẩm sóng nhựa có các lỗ hở hình ô van, hình vuông, hình chữ nhật ở xung quanh. Các loại sóng nhựa dạng hở được sử dụng phổ biến hơn sóng nhựa bít. Thường được sử dụng để đựng các loại hàng hóa may mă, nông sản, thủy hải sản và trái cây.

Tiêu chuẩn sóng nhựa chất lượng

Các nhà doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu được những loại sóng nhựa tốt nhất, đảm bảo chất lượng, tính an toàn cao. Xét về chất liệu làm ra sóng nhựa thì có thể chia làm hai loại là sóng nhựa tái chế và sóng nhựa nguyên sinh.

- Sóng nhựa tái chế: là những loại sóng nhựa được làm từ những hạt nhựa tái chế từ những loại sản phẩm nhựa đã sử dụng trước đó. Các loại sóng nhựa này khi bị đốt có mùi khét.

- Sóng nhựa nguyên sinh: là những loại sóng nhựa được làm từ những hạt nhựa nguyên sinh, đảm bảo an toàn chất lượng tiêu dùng. Các loại sóng nhựa này khi bị đốt không có mùi khét.

Tất nhiên, lựa chọn loại sóng nhựa nguyên sinh sẽ tốt hơn, có độ bền chắc hơn so với sóng nhựa tái chế. Tuy nhiên, cũng không hẳn sóng nhựa tái chế là vô dụng bởi đối với những loại hàng hóa không tiếp xúc trực tiếp với sóng nhựa thì có thể an tâm sử dụng mà lại còn tiết kiệm được chi phí.

Để lựa chọn mua được các loại sóng nhựa chất lượng tốt, các loại sản phẩm sóng nhựa phải đáp ứng được 4 tiêu chuẩn như sau:

- Sóng nhựa được làm bằng chất liệu là nhựa HDPE. Đây là loại nhựa có khả năng tái sinh và khi tái chế không tác động lớn với môi trường xung quanh.

- Sóng nhựa phải là dòng sản phẩm nhựa chất lượng với độ bền cao. Đó là những loại sóng nhựa dạng cứng tuy nhiên cũng phải có độ dẻo nhất định để trong quá trình sử dụng nếu không dẻo dai thì rất dễ bị gãy hoặc vỡ.

- Sóng nhựa tốt là những sản phẩm có khả năng chịu được nhiệt tốt. Nhiệt độ tiêu chuẩn để biết sóng nhựa tốt hay không thì trong điều kiện nhiệt độ chống chịu phải cao hơn nhiệt độ sôi của nước. Có như vậy, khi sóng nhựa được đưa ra môi trường có điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ cao như Việt Nam mới không thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của những sản phẩm chứa đựng trong sóng nhựa.

- Sóng nhựa phải có khả năng chống được thấm nước, các loại dầu mỡ hay các loại khí khác. Sóng nhựa được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp điện tử vậy nên sản phẩm mà không có khả năng chống thấm nước sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng, thậm chí là làm hư hại toàn bộ các loại linh kiện chứa trong đó.

Muốn chọn mua loại sóng nhựa chất lượng, đảm bảo an toàn người sử dụng tìm kiếm tại các đơn vị có uy tín trong ngành sản xuất đồ nhựa. Tại đây, bạn sẽ vừa an tâm chất liệu sản phẩm sóng nhựa của mình là tốt đồng thời có thể thoải mái lựa chọn màu sắc, hình dáng, kích thước của sóng nhựa phù hợp với nhu cầu.