399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Câu chuyện về thuốc diệt côn trùng và bộ đồ gỗ

Câu chuyện về thuốc diệt côn trùng và bộ đồ gỗ

Đây là một câu chuyện hài hước và có phần châm biếm mà tôi sẽ kể lại, về một lão nhà giàu kẹt xỉ cùng với bộ đồ gỗ đắt tiền của ông ta, cùng với những lọ thuốc diệt côn trùng.

Lão nhà giàu kia nổi tiếng keo kiệt trong vùng, sau khi trúng một vụ làm ăn lớn, ông ta mua cho ngôi nhà rộng lớn của mình một bộ bàn ghế, tủ và giường bằng gỗ vô cùng sang trọng và đắt đỏ. Khi mua xong ở cửa hàng, nhân viên tư vấn khuyên rằng nên về mua thuốc diệt côn trùng tẩm vào để có thể ngăn chặn các hiện tượng mối mọt tấn công bộ đồ gỗ quý giá.

diệt côn trùng

Khi về đến nhà, ông ta bắt đầu đi tìm các đơn vị bán thuốc diệt côn trùng để mua cho mình những lọ thuốc diệt mối. Với muôn vàn những loại thuốc diệt mối chất lượng, người đàn ông nọ vẫn không hài lòng về những mức giá của các loại thuốc này, và cho rằng mất quá nhiều chi phí để có thể tẩm thuốc diệt mối cho cả bộ vật dụng bằng gỗ to như thế. Kết cuộc là ông ta không sử dụng thuốc diệt côn trùng nữa và cứ thể sử dụng bộ đồ gỗ của mình.

Xui xẻo thay, chỉ sau 1 năm sử dụng, ông ta phát hiện ra rằng những bộ vật dụng bằng gỗ của mình bắt đầu có hiện tượng bị mối mọt, và toàn bộ gần như cái nào cũng bị mối tấn công, bởi lẽ nhà của ông ở vùng nông thôn, đất còn ẩm ướt và là nơi sinh sôi dễ dàng của mối, mọt, cộng thêm những gian nhà lúc nào cũng tối tăm ít người qua lại. Và thế là bộ đồ gỗ quý giá đã bị tấn công một cách nhanh chóng.

Một bài học cho những người kẹt xỉ, cũng như thiếu kiến thức trong cuộc sống, chỉ vì tiếc một số tiền để diệt côn trùng mà phải chịu mất mát khối tài sản lớn hơn. Rút ra bài học rằng, chúng ta sẽ không thể nào biết được những gì xảy ra trong bóng tối, và mối mọt cũng thế, do đó nên có cách đề phòng ngay từ đầu.