399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Canh ngon hơn với cá nục

Canh ngon hơn với cá nục Khử dầu thơm, cho cá vào xào nhanh cho thơm, thêm nước sôi vào, vớt bọt. Nêm gia vị rồi cho bí vào. Canh lửa cho bí vừa chín tới là ngon nhất. Bí xanh rất mau chín nên phải chú ý canh thời gian nấu. Tắt bếp, cho hành ngò băm nhỏ.

Canh ngon hơn với cá nục

Canh ngon hơn với cá nục

Cá nục nấu canh bí Cá nục hấp là loại cá được hấp chín vị thơm, lóc thịt, bỏ xương, sau đó ướp các gia vị như hành, ớt, chút nghệ bột (để món canh lên màu hấp dẫn), muối, bột ngọt cho ngấm. Bí xanh gọt vỏ, thái vừa ăn.

Bí xanh được nấu với thịt heo nạc hay thịt bò, để món canh ngon thì có thể thêm con cá nục hấp.

Nguyên liệu cho món canh gồm 200 g bí xanh, một con cá nục hấp tươi, hành ngò, gia vị.

Món canh rất được ưa chuộng ở các tỉnh duyên hải miền Trung.

Cá nục hấp là loại cá được hấp chín vị thơm, lóc thịt, bỏ xương, sau đó ướp các gia vị như hành, ớt, chút nghệ bột (để món canh lên màu hấp dẫn), muối, bột ngọt cho ngấm. Bí xanh gọt vỏ, thái vừa ăn.

Khử dầu thơm, cho cá vào xào nhanh cho thơm, thêm nước sôi vào, vớt bọt. Nêm gia vị rồi cho bí vào. Canh lửa cho bí vừa chín tới là ngon nhất. Bí xanh rất mau chín nên phải chú ý canh thời gian nấu. Tắt bếp, cho hành ngò băm nhỏ.

Trước khi múc canh ra bát rắc vào chút tiêu bột làm tăng vị cay thơm của món canh. Nếu gia đình đã ngán các món canh thịt thì đây có thể là một sự lựa chọn hợp lý. Canh cá với vị ngọt bùi đặc trưng giúp bữa cơm lạ miệng, ít đạm.