399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Cần tìm tư vấn laptop chuyên game trước khi mua

Cần tìm tư vấn laptop chuyên game trước khi mua

Việc mua một chiếc laptop chuyên game không đơn giản như bạn vẫn nghĩ, đó là lý do nên tìm đến sự tư vấn của những người dùng có hiệu biết về mặt hàng này.

Cần tìm tư vấn laptop chuyên game trước khi mua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng laptop chơi game cho nhiều loại đối tượng khác nhau. Mỗi đối tượng có một nhu cầu và giới hạn chơi game cũng khác nhau. Do đó những người chưa có kinh nghiệm cần tìm tư vấn laptop chuyên game trước khi chọn mua.

Bạn cần phải xác định được mình thuộc dạng đối tượng nào và tham khảo những lời tư vấn laptop chuyên game của các game thủ chuyên nghiệp để trang bị cho mình một dòng máy chơi game phù hợp.

- Nếu bạn thuộc đối tượng sinh viên, nhân viên công sở, công nhân …Nói chung là đối tượng bình dân bạn nên chọn những dòng laptop trung bình. Dòng này có thiết kế không dày cũng không mỏng, vừa phải. Cấu hình bình thường. Giá dao động từ 12 – 30 triệu đồng.

- Nếu bạn thuộc giới doanh nhân bạn nên chọn dòng máy cao cấp. Loại này được thiết kế mỏng, nhẹ, khá đẹp mắt. Cấu hình cao. Giá cho dòng máy này khoảng 30 triệu trở lên.

- Nếu bạn thuộc tín đồ của game thì nên chọn dòng máy siêu cao cấp. Dòng này có thiết kế khá dày, hầm hố, to và nặng, màn hình rất dày và lớn. Nó đặc biệt được tích hợp nhiều tính năng khác nhau và cự bền, cực nhạy. Đương nhiên nó cũng có giá ngất ngưỡng. Từ 40 triệu trở lên. Có dòng lên tới hàng trăm triệu.

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn laptop chuyên game cũng khuyên các bạn mê game cần chú ý những đặc điểm sau để chọn được dòng laptop chơi game đỉnh:

- GPU: CPU là một trong những yếu tố quan trọng nhưng nó không quan trọng bằngGPU. GPU có chức năng xử lý những hình ảnh trong game bạn chơi. Nếu bạn là một tín đồ của game thì hãy lựa chọn những dòng laptop có sử dụng GPU công nghệ cao để đạt được tiêu chuẩn nhanh nhất, mạnh nhất, nhạy nhất. Một trong những lựa chọn đó là GTX 990M. Tuy nhiên dòng này có nhược điểm là tiêu tốn một lượng điện năng khá cao nên pin phải lớn. Giá cả cũng khá đắt, từ 25 triệu trở lên.

- Kích thướt và độ dày màn hình: Nếu bạn hay di chuyển nhiều thì đương nhiên nên chọn những loại màn hình kích thước nhỏ và mỏng để tiện di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn mê game đến nỗi bỏ qua được độ kồng kềnh của máy thì bạn nên chọn những dòng laptop có kích thước lớn và độ dày màn hình từ 17,3” trở lên. Bởi những màn hình có kích thướt lớn như thế này mới có nhiều không gian để tích hợp phần cứng, không gian sử dụng lớn, tản nhiệt tốt, độ phân giải cao, đáp ứng được nhu cầu duy trì thời gian chơi game lâu dài của bạn.

- Hệ thống tản nhiệt: Đây là vấn đề ít ai để ý nhưng lại vô cùng quan trọng. Bởi thường thời gian chơi game rất dài, thậm chí kéo dài cả một ngày nên cần một bộ tản nhiệt tốt để làm mát các bộ phần khác như PCU, GPU giúp cho máy duy trì được thời gian chơi game lâu hơn. Tuy nhiên có một số máy có cấu hình rất cao nhưng bộ tản nhiệt kém, không tương xứng. Bạn nên tham khảo lựa chọn những dòng máy có bộ tản nhiệt tốt. Ít nhất từ hai quạt trở lên.