• Doanh nghiệp
  • Cách tăng độ bền cho máy gặt đập liên hợp

Cách tăng độ bền cho máy gặt đập liên hợp

Bên cạnh việc hướng dẫn sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng máy, nhà sản xuất cũng rất lưu ý trong việc chỉ dẫn cho người sử dụng cách tăng độ bền cho động cơ, giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng và nâng cao tuổi thọ máy. Bài viết ngày hôm nay sẽ nói về một số cách tăng độ bền cho máy gặt đập liên hợp nhé các bạn.

Cách tăng độ bền cho máy gặt đập liên hợp

Việt Nam là nước nông nghiệp, tuy nhiên ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn chủ yếu dựa vào sức lao động thủ công, không mang lại hiệu quả kinh tế cao cho cuộc sống của bà con nông dân. Nhiều nông dân hiện nay chưa có điều kiện kinh tế để mua máy nông nghiệp, nhưng hiện nay có những chính sách về kinh tế để hỗ trợ bà con sắm cho mình một chiếc máy nông nghiệp mới. Vì vậy, khi đã được sở hữu thì việc sử dụng nó hiệu quả để nó hoạt động bền bỉ và ổn định là một điều cần thiết đối với người nông dân bởi vì điều đó sẽ giảm thiểu chi phí cho người nông dân. Một trong những cách làm tăng độ bền của máy gặt đập liên hợp đó là đảm bảo quy trình làm ấm máy trước khi vận hành.

Trong thời gian năm phút sau khi khởi động động cơ, hãy để động cơ làm ấm và để máy chạy không tải, nếu bạn không làm ấm máy thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng tắt máy đột ngột hoặc nứt vỡ động cơ, và máy sẽ bị mài mòn sớm do nhớt chưa có đủ thời gian để bôi trơn hết động cơ. Đặc biệt ở những nơi có khí hậu lạnh như ở miền Bắc, khi khởi động máy gặt đập liên hợp vào sáng sớm phải để trong khoảng 15 phút để có thời gian làm ấm hộp số và đảm bảo nhớt được lưu chuyển tốt bởi vì khi nhiệt độ xuống thấp, dầu ở hệ thống thủy lực chắc chắn sẽ bị nguội lạnh và tăng độ kết dính, chính điều này đã làm cho chu kỳ tuần hoàn của nhớt chậm trễ hơn hoặc áp suất thủy lực thấp hơn bình thường.

Vì vậy, với điều kiện nông nghiệp Việt Nam nên khởi động động cơ và duy trì trong khoảng 15 phút trước khi cho máy vào hoạt động sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ và ổn định hơn.