Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Khám phá
  • Cách nối ổn áp lioa với thiết bị điện

Cách nối ổn áp lioa với thiết bị điện

Để đấu nối ổn áp lioa với thiết bị điện an toàn chúng ta cần tìm hiểu về các cơ chế và nguyên lý hoạt động cũng như lắp đặt sản phẩm. Việc đấu nối quyết định chất lượng và hiệu quả ổn định điện áp.

Phương pháp đấu nối ổn áp Lioa với các thiết bị điện được sử dụng phổ biến là hai cách sau:

Cách đấu nối thứ nhất là thông qua cổng ra ở phía trước:

Cách đấu nối này phù hợp với các ổn áp có công suất nhỏ (1KVA và 2KVA). Nếu sử dụng ở cổng ra phía trước thì công suất của các thiết bị, đồ dùng điện phải nhỏ hơn công suất của máy ổn áp. Tức là nếu máy ổn áp có công suất là 2KVA thì đòi hỏi các thiết bị và đồ dùng điện phải nhỏ hơn công suất này. Để biết công suất của các thiết bị điện, đồ dùng điện không khó, chúng ta có thể đọc trên vỏ sản phẩm bởi lẽ thường thì các thông số này được ghi trực tiếp lên vỏ sản phẩm.

Còn cách đấu nối thiết bị thứ hai đó chính là đấu nối vào 2 cọc điện ra phía sau. Với cách đấu nối này người dùng có thể sử dụng hết công suất máy. Đối với những ổn áp được sử dụng cho một thiết bị hay một đồ dùng điện thì có thể nối trực tiếp bằng hai cách trên.

Tuy nhiên, trên thực tế để tránh hao phí, người ta hay sử dụng một máy ổn áp lioa cho nhiều thiết bị và đồ dùng điện. Trong trường hợp này, chúng ta cần đấu nối với một ổ cắm để sử dụng cho các thiết bị và đồ dùng điện. Việc thông qua ổ cắm sẽ giảm được chi phí đầu tư cho ổn áp.

Trên đây là hai cách đấu nối ổn áp với các thiết bị điện mà chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng. Hy vọng sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn cho mình phương pháp đấu nối phù hợp nhất, vừa tiết kiệm vừa an toàn.