399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Cách nấu chè thập cẩm ngon ngất ngây cho ngày hè

Cách nấu chè thập cẩm ngon ngất ngây cho ngày hè

Cách nấu chè thập cẩm được đánh giá là có mức độ rườm rà trong nhiều loại chè khác nhau, nhưng không phải vì vậy mà nhiều chị em thấy nản trong việc chế biến món chè này tại gia. Bởi bù lại món chè thập cẩm lại ngon ở hương vị hài hòa, nhiều loại đậu được pha trộn làm người ăn không ngán.

Cách nấu chè thập cẩm ngon ngất ngây cho ngày hè

Trong những ngày hè nắng nóng như thế này thì một ly chè thập cẩm càng thêm ý nghĩa, không chỉ nó làm người ăn thỏa được chí mát lành mà còn được thưởng thức một cái ngon đúng điệu. Cách nấu chè thập cẩm được kì công chế biến, quan trọng nhất là khâu chọn đậu, người nấu phải chọn loại đậu ngon để có độ mềm mịn cao. Sau đó, phải sàn lọc chúng khỏi bụi cát, nếu không cẩn thận ở khâu này thì khi người ăn đang thưởng thức ngon lành mà cắn phải thì mất hết cả ngon. Khâu quan trọng thứ hai trong cách nấu chè thập cẩm là hấp đậu, đậu phải được luộc hoặc hấp ở lửa vừa phải, với thời gian nhất định, nếu không thì hạt đậu không ngon.

Cách nấu chè thập cẩ cầu kì vậy, nhưng bù lại người ăn được thưởng thức hả hê với hương vị tuyệt vời và đã đời, nhất là trong những ngày trời nắng nóng như thế này.