399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Cách mua máy tính xách tay được hiệu quả nhất

Cách mua máy tính xách tay được hiệu quả nhất

Mua sắm một chiếc máy tính xách tay để phục vụ cho nhu cầu thường ngày, điều đó vẫn là khó khăn chung của đông đảo người dùng ở thời điểm hiện tại.

Cách mua máy tính xách tay được hiệu quả nhất

Bạn cần mua một chiếc máy tính xách tay nhằm phục vụ cho việc học hay công việc của mình. Nhưng bạn đang không hiểu rõ về máy tính và lo sợ sẽ bị cung cấp những thông tin không chính xác từ nhân viên tư vấn máy tính xách tay? Bài viết dưới đây chính xác là dành cho bạn!

Tìm hiểu thật chi tiết thông tin về loại máy muốn mua

Nếu bạn là người cẩn thận, hoặc bạn khá chú trọng đến việc mua một chiếc máy tính xách tay cho bản thân, bạn nên tìm hiểu thật chi tiết những thông tin xung quanh chiếc máy mà bạn muốn mua trước khi được nhân viên tư vấn máy tính xách tay hướng dẫn.

Trong trường hợp bạn đã “chấm” được một “em” laptop nào đó, bạn chỉ việc tìm hiểu về một mình nó bao gồm thông tin về cấu hình, các bộ phận, tính năng,… Hiện nay, các nguồn thông tin rất đa dạng và không được check về nội dung, tính đúng sai. Để chắc chắn hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm trên Internet dưới nhiều trang web khác nhau, sau đó tổng hợp tất cả những thông tin đó lại để có được thông tin tương đối và chuẩn nhất.

Ngoài ra, nếu bạn không thích một chiếc máy nào đặc biệt và còn đang mơ hồ về các dòng máy, loại máy và đang bối rối chưa biết nên chọn loại nào, bạn hãy vào những diễn đàn về máy tính để tìm hiểu xem loại máy nào đang được review tốt nhất. Máy tính xách tay càng ngày càng đa dạng và phong phú, để chọn được chiếc máy thích hợp cho mình, thì việc tham khảo ý kiến về những dòng máy đang thịnh hành, đang được ưa chuộng cũng là một cách hay và dễ dàng nhất.

Một trường hợp khác nữa, đó là dù bạn chưa định hình rõ về loại máy, nhưng bạn xác định rất chắc chắn mục đích sử dụng của mình là gì khi mua máy. Chẳng hạn như bạn mua máy để viết bài dùng trong công việc copywriter của bạn, hoặc bạn mua máy chỉ để xem phim, nghe nhạc giải trí hoặc dùng một số phần mềm tiếng anh đơn giản, hay bạn là lập trình viên và bạn cần chiếc máy tính xách tay này cho công việc đó,… Khi biết rõ mục tiêu của mình, bạn có thể tìm hiểu thông tin theo mục tiêu sử dụng.

Tham khảo ý kiến từ người am hiểu về máy tính

Những người am hiểu về máy tính xung quanh bạn nhiều hơn bạn tưởng đấy. Họ có thể là bạn bè của bạn học ngành công nghệ thông tin, thương mại điện tử, thống kê tin học,… hay thậm chí là những người dùng máy tính lâu năm. Có thể về kiến thức chuyên sâu, họ sẽ không hiểu hết, nhưng những vấn đề cơ bản đủ để tư vấn cho bạn rằng bạn nên mua những loại máy như thế nào thì phù hợp với mục đích sử dụng.

Nếu có thời gian, bạn có thể nhờ họ “bổ túc” một khóa học ngắn vài giờ đồng hồ để hiểu được chức năng của các bộ phận, Khi hiểu được chức năng của các bộ phận, tự bản thân bạn vẫn có thể định hướng được một chiếc máy như thế nào là phù hợp với những yêu cầu bạn đặt ra.

Để tránh trường hợp bị “tung hỏa mù” từ nhân viên tư vấn máy tính xách tay, sự chuẩn bị chu đáo của bạn là vô cùng cần thiết. Chúc bạn may mắn.