Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Cách dùng máy hút sữa chính xác nhất

Cách dùng máy hút sữa chính xác nhất

Sử dụng máy hút sữa hiện đang là giải pháp được nhiều người quan tâm để giúp nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng nếu lần đầu thì làm sao để sử dụng chính xác nhằm tránh khỏi những khó khăn và phiền phức với dụng cụ hiện đại này?

Thật ra, cách dùng máy hút sữa cũng khá đơn giản nhưng không phải bà mẹ nào cũng dễ dàng nắm bắt và sử dụng chính xác. Do đó, sau khi chọn mua được sản phẩm thì cần phải trang bị kiến thức và nắm bắt được những lưu ý để sử dụng tốt nhất.

- Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi bắt đầu sử dụng.

- Trước khi hút sữa, bạn cần phải rửa sạch tay và sát trùng thật cẩn thận dụng cụ, nên luộc qua nước sôi là tốt nhất.

- Phễu chụp núm vú phải có kích cỡ phù hợp, nếu chiếc phễu chụp quá nhỏ hoặc quá to so với núm vú của mình thì sẽ rất khó khăn khi sử dụng. Trong khi hút sữa thì đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu. Nên để phễu chụp khít chặt với núm vú hơn, hãy làm ẩm phễu trước khi dùng sẽ tốt hơn.

Hiện nay có hai loại máy hút bằng tay và bằng điện, hai loại này có cơ chế khác nhau, nên tùy thuộc vào từng loại mà cần phải nắm bắt được cách dùng phù hợp nhất để tránh khỏi những khó khăn và thậm chí là hư hại và kém an toàn. Nếu bạn có điều kiện và không có nhiều thời gian thì sử dụng máy hút sữa bằng điện với đầu hút đôi hai bên cùng lúc sẽ giúp rút ngăn được thời gian và không cần phải hoán đổi liên tục trong quá trình hút sữa.

Sau khi đã hút xong nên bảo quản sữa trong túi chuyên dụng và cho vào tủ lạnh đúng quy định. Trong quá trình sử dụng, máy hút dù bằng tay hay điện đều không mang đến cảm giác đau rát hay trày da, do đó, nếu có những biểu hiện này thì phải xem xét và tư vấn để lựa chọn phù hợp. Hơn nữa, trong quá trình hút sữa thì mẹ cũng nên uống nhiều nước, sữa và ăn đủ bữa, đủ chất dinh dưỡng để cân bằng nguồn sữa cung cấp cho bé và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.