• Chia sẻ
  • Cách bố trí đèn trang trí hợp phong thủy cho phòng khách

Cách bố trí đèn trang trí hợp phong thủy cho phòng khách

Đến thời điểm hiện tại thì chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng phong thủy là có thật, và cũng không ai chắc chắn về nguồn gốc của nó. Nhưng con người ta vẫn luôn có niềm tin vào sự hiện diện của phong thủy. Có lẽ nguyên do là thuật phong thủy xuất hiện từ rất sớm, có thể nói gần như cùng với sự ra đời của loài người. Ở Việt Nam, phong thủy có từ thời vua Hùng, các cung điện đền thờ đều được xây dựng với sự hợp lí cao về phong thủy. Đặc biệt trong các đền thờ còn có bàn thờ tôn vinh nền phong thủy của người Việt cổ. Do đó, phong thủy được truyền từ đời này sang đời khác, và gắn bó chặt chẽ với đời sống con người. Vì vậy, việc bố trí đèn trang trí phòng khách cũng cần phải hợp phong thủy.

Phòng khách là không gian biểu tượng cho mối quan hệ giao tiếp và sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình, vì thế chúng ta cần bố trí đèn trang trí phòng khách hợp phong thủy để được ‘thuận buồm xuôi gió” về cả việc tư và việc công.

Theo phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho mặt trời và chiếm tầm quan trọng trong việc lưu thông các luồng năng lượng. Do vậy sử dụng đèn không những tăng tính dương trong nhà, mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

cach bo tri den trang tri phong thuy cho phong khach

Những loại đèn có đế chạm đất tốt cho vận đào hoa. Nếu muốn tăng thêm thế vận về hôn nhân hay tình yêu, có thể đặt một chiếc đèn bàn ánh sáng màu cam tại vị trí Tây Nam của phòng khách.

Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến thì chọn đèn có ánh sáng trắng và đặt ở hướng chính Bắc của ngôi nhà.

Đèn huỳnh quang tốt cho sự nghiệp văn chương. Muốn sự nghiệp văn chương phát triển nên đặt đèn huỳnh quang tại vị trí hướng Đông Bắc của thư phòng, khu vực này thuộc mệnh thổ, nếu bài trí thêm quả cầu thạch anh tự nhiên thì hiệu quả sẽ tăng cao.

Đèn phản xạ có ảnh hưởng tốt tới sức khỏe. Đặt loại đèn này ở hướng Đông có thể làm khí huyết lưu thông, tinh thần sảng khoái hơn.

Về tài vận nên chọn đèn tụ quang. Bố trí một chiếc đèn tụ quang tại hướng Đông Nam sẽ có tác dụng tích tụ tài khí, và đem lại hiệu quả tốt hơn nếu đèn có ánh sáng màu hồng.

Còn nói về mối quan hệ xã hội thì nên chọn đèn màu kim loại. Đặt ở hướng Tây Bắc, nó có thể làm tăng thêm năng lượng, tốt cho vận quý nhân và các mối quan hệ xã hội.

cach bo tri den trang tri hop phong thuy cho phong khach

Hiện nay, có rất nhiều người lắp đèn khảm vào trong trần nhà, khi sử dụng loại đèn này nên lắp một kính sần dưới đèn để ánh sáng trở nên dịu hơn. Đối với kiểu dáng đèn thì nên chọn hình tròn, số lượng là 6, 8, 10, 12, 16 sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Không nên dùng số lượng đèn là 3 hay 13 vì đó là biểu tượng của sự vất vả, hoặc là 7 vì đây là biểu tượng tranh cãi khiến cho gia đình bất hòa, đặc biệt là 14, đây là biểu tượng của sự chết chóc.

Mong rằng những điều chia sẻ trên sẽ giúp các bạn dễ dàng bố trí đèn trang trí hợp phong thủy cho phòng khách, mang đến những điều thịnh vượng, sung túc cho nhà bạn.