399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin12h
  • Các tiêu chí khi chọn mua xe đẩy cho bé

Các tiêu chí khi chọn mua xe đẩy cho bé

Khi bé ra đời bạn phải mua sắm rất nhiều các vật như quần áo hay bình sữa, … Bên cạnh các đồ dùng thiết yếu đó thì bạn nên xem xét mua thêm một số vật dụng bổ trợ hữu ích cho bé như xe đẩy, nôi ngủ, ghế ăn dặm, ghế ngồi xe hơi, địu em bé, …Đây là những vật dụng cần thiết nhưng giá cả cũng rất cao nên các mẹ phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Trong các vật dụng bổ trợ thì một chiếc xe đẩy để đẩy bé đi dạo hay đi mua sắm sẽ là rất hữu ích cho mẹ. xe đẩy em bé sẽ giúp mẹ giải phó đôi tay khi không phải bế bé thương xuyên và giúp bé thoải mái hơn. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu cũng như giá cả khác nhau. Nên phải cân nhắc trước khi mua bởi nó không quá mắc nhưng chắc chắn không quá rẻ, những tiêu chí sau để chọn một chiesc xe đẩy an toàn.

Các tiêu chí khi chọn mua xe đẩy cho bé

1. Xe đẩy có thật sự cần thiết?

Xe đẩy giúp bạn được “giải phóng” khỏi việc phải bế bé trên tay suốt ngày mỗi khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, đó là nếu bạn không đi ra ngoài thì mua xe về nhưng không sử dụng hoặc ít sử dụng. Vì vậy, để kinh tế nhất, mẹ nên suy xét cẩn thận liệu mình có thật sự cần một chiếc xe đẩy?

2. Điều kiện kinh tế

Khi mua xe đẩy, yếu tố thứ hai bạn cần cân nhắc chính là khả năng tài chính của gia đình. Có rất nhiều những thương hiệu xe đẩy khác nhau, và chúng có những mức giá khác nhau. Bên cạnh những nhãn hiệu hàng đầu như xe đẩy Combi, xe đẩy Graco, xe đẩy Aprica, xe đẩy Brevi, ... thì vẫn có những thương hiệu ít nổi tiêng hơn nhưng vẫn có nhiều tính năng và mẫu mã cho bạn chọn lựa, đặc biệt, giá thành cũng “mềm” hơn rất nhiều.

3. Sự an toàn

An toàn luôn là yếu tố quan trọng mỗi để quyết định mua một chiếc xe đẩy cho bé. Khi chọn mua xe đẩy, bạn nên kiểm tra những yêu cầu an toàn sau đây:

- Kiểm tra phần đai an toàn, tốt nhất nên chọn đai chữ T

- Nếu xe đẩy có phần tay vịn, nên lựa loại có thể xếp gọn dễ dàng

- Xe đẩy không nên có những phần góc cạnh, hay những chỗ bé có thể chọc nhón tay vào

- Chỗ nâng đỡ hai chân của bé phải vừa vặn, hẹp vừa phải để bé không bị trượt xuống

- Phần tay đẩy dành cho mẹ nên chọn loại cao bằng thắt lưng hoặc thấp hơn để dễ điều chỉnh.

- Nên chọn xe có chốt an toàn dự phòng, đề phòng hệ thống thắng/ phanh xe bị hỏng

Các tiêu chí khi chọn mua xe đẩy cho bé

Với những tiêu chí trên, chúng tôi tin chắc các bạn có thể cân nhắc nên hay không nên mua xe đẩy cho bé. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên đi ra ngoài, bạn nên lựa xe đẩy rộng rãi, có thể dễ dàng quay đầu. Còn nếu quan tâm đến thời trang, một xe đẩy với thiết kế tối tân có thể là sản phẩm bạn mong muốn.