399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Các loại bánh xe đẩy hàng dùng cho nhà xưởng

Các loại bánh xe đẩy hàng dùng cho nhà xưởng

Với quy mô lớn như nhà xưởng thì bánh xe đẩy hàng dùng ở đây cần phải đảm bảo các tiêu chí như độ bền, thích hợp, chịu được trọng tải lớn và hoạt động liên tục.

Bạn đang tìm mua loại bánh xe đẩy cho nhà xưởng nhưng không biết nên mua loại bánh xe đẩy nào? Có quá nhiều loại bánh xe đẩy khiến bạn băn khoăn không biết chọn mua loại nào tốt? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, bài viết này cung cấp đến bạn thông tin về các loại bánh xe đẩy dùng cho nhà xưởng, tham khảo nhé.

Các loại bánh xe đẩy hàng dùng cho nhà xưởng

Khái niệm nhà xưởng

Trước hết để xác định các loại bánh xe đẩy hàng dùng cho nhà xưởng đầu tiên chúng ta cần biết nhà xưởng là gì? Nhà xưởng là khái niệm nhằm để chỉ một loại tài sản về vật chất có chứa sức và quy mô quản lý lớn, là nơi tập trung rất nhiều nhân lực, trang thiết bị để phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản hay là vận chuyển hàng hóa.

Nhà xưởng là nơi được thiết kế xây dựng một cách chắc chắn nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất luôn được tiến hành một cách liên tục, không được ngưng trệ vì sẽ gây ảnh hưởng đến kinh tế của cả một công ty, doanh nghiệp.

Các loại bánh xe đẩy dùng cho nhà xưởng

Bánh xe đẩy hàng dùng cho nhà xưởng cần phải đảm bảo rất nhiều tiêu chí vì nơi đây là nơi thường xuyên vận chuyển hàng hóa để đến với người tiêu dùng. Dưới đây là các loại bánh xe đẩy phổ biến được dùng cho nhà xưởng:

+ Bánh xe cao su đặc

Bánh xe cao su đặc là loại bánh xe đẩy hàng được sản xuất từ chất liệu chính đó là cao su đặc nguyên chất 100%. Ưu điểm của loại bánh này là có độ bền cao có thể dùng cho các loại xe đẩy hàng hóa có trọng lượng lên đến 500kg ở những nhà xưởng, khu công nghiệp lớn.

Song khi lựa chọn loại bánh xe đẩy này, bạn cần phải cân nhắc vì trông nó sẽ khá năng và độ đàn hồi giảm sốc khá kém.

+ Bánh xe bằng nhựa ABS

Bánh xe bằng nhựa ABS là loại bánh xe được sản xuất từ nhựa được cấu thành từ các thành phần như là acrylonnitrile, butadiene và styrene. Ưu điểm của loại bánh xe này là có khả năng chịu va đập tốt, chống mài mòn một cách hiệu quả và dẻo dai. Bánh xe đẩy hàng bằng nhựa này thường được sử dụng trong y tế hay những chiếc bánh xe đẩy hàng đa năng.

Tuy nhiên nhược điểm của nó đó chính là khả năng chịu mòn chỉ ở trong một mức độ trung bình và rất dễ bị lão hóa.

+ Bánh xe bằng cao su lốp hơi

Là một loại bánh xe đẩy hàng được sản xuất từ loại cao su đặc biệt với ưu điểm là khả năng chống sốc tốt, chống rung và không gây quá nhiều tiếng ồn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Không chỉ thường được sử dụng cho nhà xưởng, loại bánh xe này còn thường được sử dụng ở khách sạn, khu vực y tế và tường học, nơi yêu cầu không tiếng ồn.

+ Bánh xe cao su TPR

Với ưu điểm là chịu hóa chất, nước, xăng dầu mỡ khá tốt bánh xe cao su TPR là sự lựa chọn của không ít doanh nghiệp, xí nghiệp để vận chuyển hàng hóa. Bánh xe TPR thường sử dụng cho những loại xe đẩy hàng 4 bánh với trọng tải từ 100 – 300kg.

Dù nó có thêm ưu điểm nữa là giảm chấn, giảm sốc rất tốt tuy nhiên loại bánh xe đẩy này chịu mòn và chịu lão hóa cực kém.

Nhà xưởng nên lựa chọn bánh xe đẩy hàng như thế nào

Tùy thuộc vào từng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, từng khối lượng hàng hóa hay những môi trường nhà xưởng khác nhau mà các doanh nghiệp có thể chọn lựa loại bánh xe đẩy thích hợp trong các loại kể trên. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng cần nên lưu ý về giá cả của nó cũng như tuổi thọ sử dụng. Đối với những loại bánh xe đẩy được sử dụng môi trường này thì rất cần thiết loại bánh xe có độ bền vì nó thường vận chuyển liên tục.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn đúng loại bánh xe đẩy hàng cho mục đích sử dụng của mình.