• Chia sẻ
  • Các điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài

Các điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài là gì, có được khuyến khích tại Việt Nam hay không? Thủ tục thực hiện có quá khó khăn hay không, chúng ta sẽ theo dõi qua bài viết sau nhé.

Các công ty nước ngoài thành lập tại Việt Nam ngày càng lớn. Có nhiều công ty được thành lập dưới dạng góp vốn, và 100% vốn nước ngoài. Bởi thị trường Việt Nam có nhiều lợi thế và ưu điểm giúp cá nhân, tổ chức người nước ngoài có nhiều bước phát triển trong sự nghiệp kinh doanh. Để thành lập được các công ty theo hình thức này đa số các nhà đầu tư đều sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói để thực hiện thủ tục, tuy thủ tục không quá khó khăn nhưng nó là một trở ngại khá lớn cho những người chưa hiểu về luật pháp và quy định tại Việt Nam.

điều kiện thành lập doanh nghiệp

Vậy điều kiện thành lập 100 vốn nước ngoài là gì?

Trước hết chúng ta cần phải biết công ty 100% vốn nước ngoài là gì? Là doanh nghiệp thuộc quyền sở hửu của nhà đầu tư nước ngoài do nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam. Theo quy định tại khoản 1 Điều 18 Bộ luật doanh nghiệp thì các cá nhân, tổ chức không phân biệt quốc tịch, địa chỉ cư trú, trừ đối tượng tại khoản 2, Điều này.  Những điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài được quy định như sau:

- Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam phải khả thi và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt. (Nhà đầu tư cần phải thực hiện đăng ký đầu tư trước khi tiến hành đăng kí doanh nghiệp)

- Nhà đầu tư phải có năng lực tài chính để triển khai dự án kinh doanh tại Việt Nam

- Nhà đầu tư phải có nghĩa vụ cam kết với nhà nước Việt Nam về thuế, sử dụng lao động địa phương, sử dụng đất kinh doanh,…

- Phải có hồ sơ hợp lệ về việc thành lập doanh nghiệp 100 vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của pháp luật

Ngoài ra, điều kiện thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài cũng được xét  theo quy định của Bộ luật đầu tư. Nếu cá nhân, tổ chức người nước ngoài lần đầu tiên thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục đăng ký đầu tư hoặc thẩm tra đầu tư để được cấp giấy chứng nhận kinh doanh. Cụ thể là: nếu nhà đầu tư nước ngoài có vốn điều lệ cho dự án kinh doanh nhỏ hơn 300 tỷ đồng và không thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện thì phải làm thủ tục đăng ký đầu tư  với cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy phép kinh doanh. Còn nếu vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng trở lên thì cơ quan nhà nước cần phải thẩm tra trước khi cấp Giấy phép kinh doanh.

Nếu cần giải đáp thắc mắc gì về thủ tục, cũng như điều kiện thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình.