399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Các bước tiến hành kiểm định cần trục

Các bước tiến hành kiểm định cần trục

Kiểm định cần trục ngày nay đã phổ biến khắp nơi. Việc kiểm định được tiến hành chặt chẽ nhưng hầu hết mọi người khó ai biết được quy trình kiểm định như thế nào.

Trong suốt quá trình kiểm định mọi người hầu như ai cũng thắc mắc và không biết tiến hành từ đâu. Vì vậy để giải quyết vấn đề này ta cùng tìm hiểu quy trình kiểm định bên dưới:

Muốn kiểm định cần trục đảm bảo chất lượng an toàn cần phải thực hiện an toàn và đảm bảo các trình tự sau: kiểm tra bên ngoài, kiểm tra kỹ thuật và kiểm tra các chế độ thử tải. Kiểm định bên ngoài là sự quan sát các bộ phận bên ngoài trang thiết bị nhằm mục đích đánh giá sơ bộ về thiết bị. Kiểm tra bên ngoài cần xem xét vị trí lắp đặt, nguồn điện, bảng hướng dẫn sử dụng, hàng rào bảo vệ, mặt bằng, khoảng cách và thông số kỹ thuật của thiết bị để việc kiểm định đạt được chất lượng ban đầu.

Ngoài ra cần xem xét lần lượt và toàn bộ các cơ cấu, bộ phận của thiết bị nâng. Đặc biệt là các móc nối và chi tiết của móc, mối hàn, kết cấu kim loại, cáp và các bộ phận cáp cùng một số chi tiếc liên quan. Đó là những công việc cơ bản của bước đầu kiểm tra cần thực hiện, không dễ phải không các bạn. Sau khi kiểm tra cần đánh giá đúng tiêu chuẩn những thiết bị nào đạt yêu cầu là những thiết bị lắp đặt đúng thông số kỹ thuật ghi trong hồ sơ, nếu có thay thế phải được chứng minh, ngoài ra không đạt thì hiệu chỉnh lại.

Bước sang giai đoạn kiểm tra kỹ thuật, thử tải. Đây là giai đoạn tiến hành thử không tải của các thiết bị, nếu đạt yêu cầu là những thiết bị kỹ thuật được hoạt động đúng thông số và thiết kế. Còn sai sót thì loại bỏ hoặc hiệu chỉnh tùy vào mức độ. Ở bước thử tải ta có thể thử tải tĩnh và thử tải động. Những việc thử tải cần chú ý khi quan sát thấy những vết nứt kịp thời sửa chữa đến khi đạt yêu cầu mới cho hoạt động. Đó là những bước tiến hành kiểm định cần trục hiệu quả nhất đến ngày nay.