Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS

Các bước thành lập công ty cổ phần

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải thực hiện các bước thành lập công ty cổ phần như thế nào thì mới đúng theo quy định của pháp luật thì bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin liên quan để có được sự chuẩn bị chính xác và hợp lý nhất.

Khi thị trường phát triển, doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều thì các dịch vụ thành lập doanh nghiệp xuất hiện cũng là điều dễ hiểu. Đó chính là sự đáp ứng yêu cầu cần có của doanh nghiệp hiện nay khi muốn hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng.

Các bước thành lập công ty cổ phần

Muốn thực hiện các bước thành lập công ty cổ phần được hợp lý và hiệu quả thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin qua bài viết dưới đây. Chắc chắn là nó có thể giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

1. Chuẩn bị ban đầu

Trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ thì việc bạn chuẩn bị các tiến đề đầu tiên cho việc thành lập công ty là điều rất quan trọng như:

- Chọn ngành nghề kinh doanh

- Chọn các cổ đông sáng lập

- Đặt tên công ty

- Đưa ra mức vốn điều lệ hợp lý

- Tìm địa điểm kinh doanh lý tưởng để thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh.

- Lựa chọn người đại diện pháp luật cho công ty.

2. Chuẩn bị hồ sơ

Đây là một trong các bước thành lập công ty cổ phần quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp chịu sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng trong vấn đề hoàn tất các thủ tục. Vì thế cho nên, khi tiến hành thực hiện các công việc liên quan thì bạn có thể lưu ý là thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh thành lập công ty cổ phần cần phải lưu ý đến việc là ngành nghề kinh doanh có phải là ngành nghề có điều kiện hay không? Nếu có thì điều kiện yêu cầu là gì? Vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề … Đó là điều mà bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ.

3. Khắc dấu

Hoạt động của một công ty không thể thiếu con dấu và công ty cổ phần cũng thế. Chình vì vậy, sau khi có được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bạn cần liên hệ đến cơ quan Công an để làm thủ tục khác dấu.

4. Đăng ký mã số thuế

Kinh doanh của doanh nghiệp không thể tách rời việc liên quan đến cơ quan thuế. Đã thành lập công ty thì bắt buộc phải có mã số thuế để sau này còn xuất hóa đơn hay làm các thủ tục khác. Vì thế, doanh nghiệp phải liên hệ đến Cục thuế để đăng ký mã số thuế. Thủ tục này thường được hoàn tất và có kết quả trong vòng 15 ngày làm việc, tính từ khi nhận được hồ sơ của doanh nghiệp.

5. Đăng bố cáo

Theo quy đinh của pháp luật thì trong vòng 30 ngày , tính từ ngày thành lập, doanh nghiệp phải thực hiện việc đăng bố cáo thành lập công ty để công chúng được biết và cơ quan chức năng có thể kiểm soát việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp được.

Có thể nói là các bước thành lập công ty cổ phần khá đơn giản nếu bạn biết cách lưu ý và thực hiện đầy đủ các bước theo quy định trên. Chắc chắn là việc thành lập công ty sẽ không gây khó khăn chút nào cho bạn đâu nhé.