Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Tin12h
  • Bị sét đánh, tự nhiên dự đoán được tương lai

Bị sét đánh, tự nhiên dự đoán được tương lai

May mắn sống sót sau khi bị sét đánh, Dannion Brinkley có khả năng tiên đoán 117 sự kiện xảy ra trên toàn thế giới.

Theo tài liệu từ báo chí Mỹ, ngày 17/9/1975, tại ngôi nhà nhỏ ở Aiken, Nam Carolina, trong lúc đứng cạnh cửa sổ nói chuyện điện thoại với bạn, Dannion Brinkley bất ngờ bị sét đánh.


Lúc đó, anh chỉ kịp nhìn thấy mọi người xúm lại chỗ mình và cảm nhận một tia sáng níu kéo mình với sự sống.

Mau chóng được chuyển tới bệnh viện, tuy nhiên nhịp thở anh yếu dần và ngừng hẳn. Điều kỳ diệu đã xảy ra, Dannion Brinkley đã sống lại sau 28 phút được cho là đã chết.
Sau một tuần điều trị, Dannion được về nhà nhưng không thể đi lại hay nói chuyện. Mắt anh trở nên nhạy cảm với ánh sáng nên phải đeo kính bảo vệ.
Chính thời điểm này, Dannion bắt đầu có khả năng nhìn thấy tương lai. Anh khẳng định đã nhìn thấy trước 117 sự kiện trong đó có những sự kiện đáng chú ý như:
Cuộc tranh cử của Tổng thống Ronald Reagan, Chiến tranh vùng vịnh năm 1991 hay Thảm họa nguyên tử Chernobyl ngày 26/4/1986...
Trước khi thảm họa Chernobyl xảy ra, Dannion đã nhìn thấy một cánh rừng mát mẻ bên cạnh dòng sông, kế đó là các tòa nhà xi-măng lớn kiên cố.
Đột nhiên, mặt đất rung chuyển và những tòa nhà xi-măng này phát nổ. Lúc đó, anh có thể cảm nhận vụ nổ hạt nhân đó khiến hàng trăm người chết, xảy ra gần Kiev của Liên bang Xô Viết cũ.
Sau này khi vụ nổ hạt nhân Chernobyl kinh hoàng xảy ra, người ta mới thật sự bàng hoàng vì có nhiều điểm trùng khớp đến khó tin trong những tiên đoán của Dannion. Và câu chuyện bị sét đánh và khả năng đặc biệt của Dannion nhanh chóng được lan truyền.
Ngày 12/8/1993, tại Big Fork (Montana, Mỹ), một người tên John bị bắn chết trong khi đang ngủ. Hung thủ tinh vi đến mức không để lại bất cứ bằng chứng nào dù là nhỏ nhất. Mọi điều tra của cảnh sát đều không có kết quả, vụ án tưởng như đi vào bế tắc.
Không đành lòng trước cái chết oan uổng của con trai yêu quý, 2 tháng sau, mẹ của John đến gặp Dannion nhờ giúp đỡ.
Không phụ sự kỳ vọng của bà, Dannion miêu tả tên sát nhân có dáng người mảnh khảnh, trẻ tuổi, tóc đen, đang ở độ tuổi vị thành niên. Người này đang ở một trường đại học ở miền Tây, có quen biết với nạn nhân John và những thành viên trong gia đình.
Rồi Dannion lầm rầm nói: "Hắn có thói quen lật mấy sợi tóc quăn rủ trước trán về phía sau. Hắn mất một chiếc răng cửa ở hàm trên và đang ở trong bệnh viện hoặc nơi nào đó tương tự. Hắn không bị giam giữ vì tôi nhìn thấy những bước chân của hắn trên thảm cỏ. Hắn từng đánh mẹ mình rất tàn nhẫn. Bà này không mấy thông minh và từng đánh đập hắn cùng 2 cô chị lúc họ còn bé. Hắn rất cô đơn, thường đi lang thang trên phố để nhìn ngắm những chàng trai trẻ trên đường và muốn lại gần họ. Hắn ta sẽ nhanh chóng bị bắt vào tháng 12".

Ban đầu, cảnh sát không tin nhưng lần theo những mô tả và mối quan hệ của gia đình nạn nhân, họ bất ngờ tìm ra được manh mối quan trọng của vụ án.
Hung thủ chính là một gã trai 18 tuổi có tên Joseph Shadow Clark, bị bắt đúng vào tháng 12 và bị kết tội sau đó. Đặc biệt, Clark có những đặc điểm ngoại hình đúng như lời miêu tả của Dannion.
Giáo sư Raymond Moody, một trong những chuyên gia về "trải nghiệm cận kề cái chết", cho biết để lý giải khả năng đặc biệt này, ông yêu cầu Dannion phải đưa ra lời tiên tri về 8 người mà anh chưa từng gặp trước đó.
Thật bất ngờ, Dannion đã đọc được những chi tiết vô cùng bí mật về đời sống cá nhân của 8 người trong cuộc kiểm tra.
Dannion Brinkley hiện đang dành phần lớn thời gian tham gia các hoạt động từ thiện.