Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Bảo hiểm hàng hóa có cần chuẩn bị khi gửi đi Thụy Sĩ?

Bảo hiểm hàng hóa có cần chuẩn bị khi gửi đi Thụy Sĩ?

Hàng hóa gửi đi nước ngoài thường phải mua bảo hiểm hàng gửi để hạn chế tổn thất nếu chẳng may có rủi ro xảy ra trong quá trình chuyển hàng. Tuy nhiên bảo hiểm chỉ được mua khi hàng hóa gửi đi dạng số lượng lớn, dạng mua bán và xuất khẩu hàng hóa bởi các doanh nghiệp.

Chúng ta đều biết là dù bất cứ phương thức vận chuyển hành hóa nào cũng đều có những rủi ro nhất định mà nó phải gặp, hơn nữa khi vận chuyển hàng hóa quốc tế với khoảng cách xa xôi thì vấn đề này không thể nào tránh khỏi vì nó nằm ngoài khả năng chủ quan của con người. Chính vì thế bảo hiểm hàng gửi gần như là một thủ tục không thể bỏ qua khi ta gửi hàng quốc tế, để nếu chẳng may có rủi ro thì người chịu tổn thất cũng không phải là chính mình mà sẽ được chi trả bởi công ty bảo hiểm.

Giả sử như bạn cần chuyển hàng đi Thụy Sĩ, thì bạn có cần mua bảo hiểm hay không? Câu trả lời hiển nhiên là có, tuy nhiên do ai chịu trách nhiệm mua cũng còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu như hàng hóa dạng doanh nghiệp thì có thể do người gửi mua, hay người nhận chịu trách nhiệm mua và cũng có thể do chính đơn vị chuyển hàng thực hiện tùy theo thỏa thuận của cả 3 bên.

Tuy nhiên ở những dạng hàng hóa cá nhân chuyển phát nhanh thì hầu hết đơn vị chuyển hàng sẽ mua và phí bảo hiểm tính vào chi phí cho khách hàng, khi xảy ra sự cố vì sẽ có người chi trả tổn thất cho khách hàng và bạn không cần phải chịu tổn thất đó.

Dù là phương thức vận chuyển nào và loại dịch vụ nào thì khi gửi hàng quốc tế bảo hiểm vẫn là không thể thiếu, hãy sử dụng những dịch vụ trọn gói để gửi hàng đi nước ngoài nếu như bạn có nhu cầu chuyển hàng lẻ số lượng ít, khi đó bảo hiểm sẽ được đơn vị chuyển hàng chịu trách nhiệm thực hiện.